15 triệu nên mua DSLR + lens nào?

Mình có nhu cầu cần tập chụp ảnh và quay phim vì mình muốn làm phim ngắn sau này. Mong mọi người chỉ bảo và tư vấn giúp mình như trên tên đề tài. Và sẵn tiện cho mình hỏi ý kiến mọi người về máy ảnh Panasonic FZ1000 liệu có thể dùng để làm phim được không vì mình thấy chất lượng rất tốt nhưng không thay được Lens. Cảm ơn mọi người trước ạ.

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

Tôi đang xài Canon nên tư vấn bên Canon, bác nào rành hãng khác thì góp ý nhé.
11tr đã có thể mua Canon 60D 2nd rồi, 4tr thì mua 2 lens: 1 lens kit 18-55mm 3.5-5.6 chụp phong cảnh & du lịch, 1 lens 50mm 1.8 chụp chân dung. Cứ nắm hết kỹ thuật rồi sau này lên lens sau.
Chúc bạn vui!

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn chụp chân dung nhiều thìnên mua thêm 1 lens fix 50 . có thể cân nhắc bộ Pentax K5 + Kit + DA 50f1.8 . hoặc muốn all in one thì mua K30 + DA 18-135 ( mình tư vẫn bộ này vì lens 50f1.8 của pentax cực chất lượng so với các hãng khác , 18-135 cũng rất đỉnh cao )
hoặc bạn có thể tìm sony A580 + kit + 50f1.8 .
tầm tiền này mua ca cũng được , nhưng mua ca thì giảm tiền body đầu tư vào lens , do lens 50f1.8 cảu ca đến f4 mới nét .

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Hiện tại nhu cầu của e không thích tháo ra tháo vào ông lens , nếu đầu tư lens đa dụng thì nên làm quả nào hả các anh ? Vừa call đứa bạn nó bảo lên canon 60D , và tarnon 17 50VC

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Nói chung là con tamron lấy nét hơi ngu , nhưng bộ 60D + 17-50 tamron đấy mua cũ cũng hơn 17tr rồi )
Nếu bạn ko thích phong trào theo thương hiệu thì nên nghĩ đến các hãng khác ngoài canon ra , cho hiệu năng/ giá thành cao hơn rất nhiều ( xét ở tầm giá < 20tr nhá )

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Ở tầm giá này , cho hiệu năng cao nhất là pentax > sony > nikon> canon
về độ dễ kiếm đồ thì canon > nikon > pentax > sony
theo mình nghĩ bạn nên kiếm 1 em nikon D5200 hoặc pen K30 )
Mình yêu nhất mầu sony và fuji , nhưng fuji thì quá đắt, còn sony lại khó bán hay mua đồ :3
tiện thể tất cả các hãng này mình đều dùng rồi ^^

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Bác lấy con sony alpha A58 của em với cái 16-50 2.8 SSM nữa quá đẹp với giá tiền và quá chuẩn với nhu cầu ạ :D
Dao Haiyen
Trả lời 7 năm trước

Bác làm ngay bộ 60D + fix 50 1.8 khám phá đi, dần dần rồi nâng cấp lens.

Ha Nhim
Trả lời 7 năm trước

Mình dùng qua canon 60d và f50 1.8 ròi, nhưng cái lens này chụp gần chứ xa chán quá nên mới muốn mấy a / c tự vấn thêm cái lens đa dụng :D