Nên chọn máy ảnh Sony A7 hay A6300?

Hiện tại em đang có nhu cầu mua một máy ảnh để chụp thông thường như: Người, cảnh, đêm.... vào cuối tuần. Em lần đầu mua máy ảnh, nên nhờ các bác tư vấn. Kinh phí tối đa khoảng 30 triệu
Nên chọn Sony A7 hay A6300, mong mọi người tư vấn! Thanks!

Trương Văn Lộc
Trả lời 8 năm trước
ban o dau vay?
Ly Con
Trả lời 8 năm trước

Với nhu cầu thông thường thì chỉ cần Sony A6000/A6300(dư dùng) + kit là đủ. Nếu muốn chân dung đẹp thì mua lens 50F1.8. Số tiền còn lại thì mua Flash (nếu chụp đêm) + thẻ + túi + dụng cụ vệ sinh, chống ẩm.
Sony A7 thì hơi dư dùng với bạn

Nguy Dinh Quoc
Trả lời 8 năm trước

A7 là máy FF, lens FE đắt lắm bạn ơi, với nhu cầu thông thường, ít quay phim chỉ nên mua A6000, còn tiền dành cho ống kính bạn ạ. Ước mơ của tôi: A6000 + Cz24 + Cz16-70 = cỡ 45triệu.