Nên mua máy ảnh Sony A7m2 hay Canon 6D?

Như tiêu đề e đang phân vân 2 body là Canon 6D và Sony A7m2.
Về hệ thống lens thì e sẽ chọn lens canon cho tiết kiệm.
Nếu mua a7m2 thì cũng sẽ dùng ngàm chuyển qua Canon để dùng lens canon.
Hiện tại thì e chỉ chụp chơi thôi nên nếu mua a7m2 sẽ dùng thêm đc 1 số lens MF quay tay giá rẻ cũng rất vui.
Nhưng về sau sẽ tính đến làm dịch vụ thêm chút.
Vậy nên chọn body nào phù hợp hơn ạ?

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Bạn chỉ có mục đích chụp du lịch,chân dung thông thường thì việc gỉ phải chon canon 6d,sony a7II ,hai con này cộng len chụp theo yêu cầu của bạn phải chi vài ba chục chai ,thay vì ban chon canon 70D,700D..hay sony A6000 với len 18-200 là mát trời ông địa rồi lại rẻ tiến !

Dat Tuan
Trả lời 8 năm trước

Nếu dùng Sony mà đầu tư Lens được thì hãy dùng bạn à. Mình chọn Sony nhưng mua thì vẫn mua 6D vì lens của Sony mua không nổi

Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước

Mua sony A7 nha bạn. Nó dùng ống ngắm điện tử, xem được ảnh hiện thực hơn ống ngắm quang, ví dụ như bù trừ sáng chẳng hạn,.. (Đây là ý kiến cá nhân) nhưng mà mình mình nghĩ bạn dùng rồi sẽ thích hơn ống quang. Ống kính carl zeiss cho dòng Sony có Autofocus còn canon hay nikon thì không..... Chọn A7 nha ^

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

Ống ngắm điện tử cho màu sắc không thật bằng ống ngắm quang đâu bạn. Mình đang sử dụng Sony A6000 và Canon 60D. Khi chụp xong, bỏ thẻ vào máy in ảnh ra là biết ngay (đương nhiên là không chỉnh sửa gì cả)

Ha Chien
Trả lời 8 năm trước

Bạn có đk thì cứ sony thôi.bây giờ mọi ng đang bán thốc canon sang sony cho gọn nhé.có đk cứ sony mà dùng còn không thì canon or 1 hãng nào đấy tùy sở thích của bạn.6d không có cửa so vs a7m2 đâu b

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước

Chọn Canon đi bạn. Dù sao thì Canon cũng đã được kiểm chứng từ rất lâu với nhưng tay máy ở Việt nam và toàn thế giới.

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

6d thì ko nên mua vì mình từng sở hữu 3 con rồi. Lựa chọn nich 750 hoặc a7.2 nhé . cz len ít thì mua adapter của canon hoac nich còn ko thì xài len sony cũng tốt

Ha Nhim
Trả lời 8 năm trước

Vì sao không nên mua 6D ?

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Bạn trả lời rõ hơn đc k bạn vì sao canon 6d k nên mua vậy? Nó bị lỗi màn hình ám vàng nhiều quá hay hệ thống lấy nét kém hay là chụp hay bị ám màu với ánh sáng phức tạp vậy ban?

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Sony thì máy ảnh có cảm biến rất tốt, rất nhiều công nghệ được tích hợp trên body nhưng số lượng lens ít và đát tiền . theo mình thi bạn nên chọ Canon 6d. Chon Canon thì bạn dễ mua bán trao đổi lens, mà lens thì canon có rất nhiều sự lựa chọn. Canon 6d chỉ yếu mổi điểm lấy nét, chứ tốc độ lấy nét ở 11 điểm thì nhanh chính xác. Cảm biến Full Frame thì cho ra chất ảnh đẹp có chiều sâu rồi bạn không cần phải lăn tăn về chất ảnh. Còn nhiều thứ khác tích hợp trên body cũng rất hay như wifi, gps, các chế độ chụp tiện lợi... mà đặc biệt wifi trên canon 6d rất hay tiện lợi cho việc review ảnh bằng smarphon hay máy tính. Kính ngắm bằng lăng kính 5 cạnh cho ra ảnh trung thực hơn. ... còn nhiều thứ khác nữa bạn có thể đọc các review của 2 máy trên để cho ra quyết định đúng.