Nên chọn mua máy ảnh Nikon D80 hay Sony A390 hay A500?

Sau khi gả em Olympus e420 cho chủ mới, em đang có ý định nâng cấp lên 1 dòng cao hơn chút với cảm biến APS-C và báng cầm thuận tiện hơn (đây là 2 điểm yếu của 1 số dòng cảm biến 4/3 như E420). Nhu cầu em chủ yếu là chụp người (tiệc tùng với bạn bè), thỉnh thoảng cuối tuần rảnh em có lòng vòng chụp cảnh nữa. Đặc biệt nhu cầu chụp buổi tối khá nhiều (party toàn làm tối ) Sau khi xem xét lại túi tiền, hiện giờ em đang ngắm em Sony A390 lens kit- 11tr, hoặc A500 - khoảng tầm 12.5tr; vì em đặc biệt thích cái màn hình lật xoay của nó. Có lẽ em sẽ nghiên về A500 vì khả năng khử noise tốt hơn. Nếu mọi chuyện đơn giản thế thì em không làm phiền các bác rồi, nhưng Trong lúc dạo vòng Ebay, em lại phát hiện ra có người bán 1 con Nikon D80 lens kit (18-55) gần mới (tổng shutter khoảng 2000). Hiện giờ đang bid, nhưng nếu giá thắng khoảng dưới 10tr thì các bác xem hộ em có nên mua không ạh? Em xem các bài review gần đầy của Trustedreview và DPreview thì thấy họ đánh giá rất cao con này; mỗi tội D80 ra lâu quá rồi (năm 2006), vả lại 1 số công nghệ cũ hơn, và cảm biến ít megapixel hơn nên em còn băn khoăn quá.
L2 love
Trả lời 13 năm trước

1 lời khuyên là giờ này không nên mua D80 vì nó quá cũ.
Mua A500 vẫn hơn A390 nhưng E vẫn khuyên Bác xem thử con A580 hoặc A33/A55

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

D80 Dưới 10tr cả ống kính thì mua được, và hi vọng nó đúng là ... còn rất mới, giải pháp đắt giá hơn là A500 - tuy nhiên đừng kiễng cao quá mà lại mỏi chân.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Hiển nhiên nó còn hơn A500 về khoảng chất lượng ảnh, khử nhiễu tốt và AF nhanh. Bác thử xem giá A580 xem có chênh so với A500 ko? Nếu ko nhiều thì nên lấy A580