Chọn lens, phân vân giữa Canon 50 1.4 với Sigma 30 1.4 non art?

Mình đang lăn tăn giữa Canon 50 1.4 với Sigma 30 1.4 non art

Mình chụp chân dung là chủ yếu!

Mình đang xài 40DBạn nào đã trải nghiệm 2 chú này rồi cho

Mìnhđánh giá với ...!

Mình xin cảm ơn !

Au Bang
Trả lời 8 năm trước

Bác đã có 17-50 trên 70d sao phải nghĩ đến các tiêu cự 30, 35, hay 50 làm gì. 17-50 đủ xài rồi. còn thích chân dung thì 85 hoặc 130L hoặc 70-200 mà xúc thôi.

An Dao Toan
Trả lời 8 năm trước

Chỉ có 35 1.4 art for FF với giá gấp 3 lần em 50 1.4, ko có 30 1.4 art nhé. 30 1.4 for DX cungz ko phải lens tồi. Đã crop thì xúc ngay 30 khỏi suy nghĩ. 50 trên crop rất lỡ cỡ.

Banh Ky
Trả lời 8 năm trước

Có 30 1.4 art bạn nhé. Dòng art build to và dài hơn dòng Ex

Bao Huc
Trả lời 8 năm trước

Sigma 35mm F1.4 Art có độ tương phản và màu sắc bão hòa hơn so với Sigma 1.4 50mm Art.

Bui Tuyen
Trả lời 8 năm trước

sigma 17-50 để du lịch đc rồi bạn!!! nếu muốn chân dung thì mua thêm 85mm nhưng chỉ ngoài trời, còn nếu trong nhà có thể chọn 50mm.

Chu Vu
Trả lời 8 năm trước

Không liên quan nhưng bạn nên đầu tư ngay và luôn một em Sigma 35 1.4 nếu có thể. Đáp ứng tốt việc chụp chân dung và du lịch. Giá hơi mắc xíu :D

Dan Dinh Khue
Trả lời 8 năm trước

Mình cũng đang dùng 70D, Tamron 17-50 f2.8 VC cho phong cảnh, chân dung canon 85f1.8, ban xa và thập cẩm có canon 70-200 f2.8 IS thấy khá ổn

Dang Phi
Trả lời 8 năm trước

Chân dung và du lịch rất khó kết hợp trong cùng 1 ống fix. Ống 50mm thì tiêu cự với 70d là khoảng 85mm thích hợp chụp chân dung. Ống 30mm thì tương đương gần 50mm chụp chân dung và du lịch đều ok. Muốn chụp du lịch phong cảnh trong nhà bạn cần ống góc rộng cỡ 18-24mm.

Duong Lam
Trả lời 8 năm trước

Chỉ cần 1 ống 17-50 bạn đang dùng là có thể cho các nhu cầu của bạn.
Nếu thích chuyên chân dung thì mua Canon 135F/2 hoặc rẻ hơn là Canon 85 F/1.8.
Thân mến

Han Thao
Trả lời 8 năm trước

Drop thi 30 1.4 art là cực đã bạn nhé mình đang dùng với 60d