Bốn mẫu máy ảnh DSLR tốt nhất dành cho người mới

Các máy ảnh DSLR luôn cung cấp cho người dùng các tính năng tạo ảnh cực kỳ chuyên nghiệp, tuy nhiên, những nhiếp ảnh gia “tập sự” sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi làm quen và tùy chỉnh các thông số của máy, vì thế trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu 4 chiếc DSLR phù hợp nhất dành cho người mới mà bạn nên tham khảo.

Canon EOS 700D

Dù ra mắt đã 2 năm nhưng Canon EOS 700D vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng bởi nó cung cấp nhiều tiện ích về tính năng cùng giá thành hợp lý, về thông số, máy có bộ cảm biến hình ảnh APS – Chybrid CMOS 18 Megapixel, kết hợp với bộ xử lí hình ảnh DIGIC 5 hỗ trợ máy chụp ảnh nhanh và chính xác cho tốc độ 5 khung hình/ giây.

Canon EOS 700D được tích hợp khả năng lấy nét theo pha, giúp lấy nét tự động cực nhanh và chính xác, cùng với đó là màn hình lật xoay LCD Clear View II kích thước 3.0 inch với hơn 1 triệu điểm ảnh, cho khả năng quan sát cũng như xem lại hình ảnh tốt hơn, bộ vi xử lí mạnh mẽ cho hình ảnh mượt mà với độ tương phản cao, hình ảnh sắc nét và chi tiết.

Canon EOS 200D

Dù sản phẩm mới được ra mắt năm 2017 và nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, 200D trên thực tế là một mẫu máy ở phân khúc thấp hơn 700D nhưng lại được tích hợp nhiều tính năng cải tiến hơn, máy chỉ có trọng lượng chỉ 406g và hệ thống nút tùy chỉnh bố trí khá hợp lý ở cả mặt trên và mặt sau cho mọi nhu cầu chụp hình của người dùng.

Máy được trang bị cảm biến CMOS 24MP, bổ sung thêm công nghệ lấy nét Dual Pixel giúp cho việc lấy nét bằng màn hình live view cũng như quay video sẽ trở nên dễ dàng hơn, phù hợp với người dùng, bộ xử lý DIGIC 7 nâng cao khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, kèm với đó là Dual Pixel CMOS AF để lấy nét trực tiếp được đánh giá là nhanh nhất trên thế giới, máy ảnh này có khả năng mở rộng ISO đến 51.200, chụp liên tục 5 fps, màn hình LCD có thể xoay lật và có tích hợp thêm cảm ứng giúp lấy ảnh trong các tình huống khó cũng trở nên dễ hơn, ngoài ra máy cũng được tích hợp NFC, Wifi, bluetooth cho phép bạn chia sẻ ảnh sang các thiết bị di động trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Nikon D3400

Phiên bản D3300 trước đó đã được sự ủng hộ nhiệt liệt bởi người dùng nên D3400 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, máy khá gọn nhẹ với trọng lượng chỉ có 395g, tuy vậy máy vẫn được trang bị cảm biến CMOS 24,2MP cùng với bộ xử lý hình ảnh tốc độ cao EXPEED 4 hỗ trợ ghi hình Full HD, khả năng chụp liên tục 5 khung hình/giây, hệ thống lấy nét 11 điểm AF cho khả năng chụp ảnh nhanh và chính xác, dải nhạy sáng cao  từ 100 – 25.600 và có thể mở rộng lên đến 51.200 cho khả năng khử nhiễu tốt hơn so với những máy ảnh cùng phân khúc, giúp bạn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu một cách tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng quay video Full HD 60p và truyền tải mọi dữ liệu từ máy sang smartphone hay máy tính bảng một cách nhanh chóng nhờ tính năng  tính năng Snapbridge hỗ trợ kết nối Bluetooth liên tục.

Nikon D5500

D5500 là phiên bản cao cấp hơn của D3400 với đầy đủ các tiện ích mà một người chơi mới cần có, đó là cảm biến CMOS 24.2 megapixel, định dạng DX và EXPEED 4, tạo ra chất lượng hình ảnh tổng thể cao với chi tiết đáng chú ý, phạm vi hoạt động, độ chính xác màu sắc, và độ nhạy ánh sáng, khi làm việc ở chế độ live view, hệ thống AF 39 điểm tương phản được sử dụng để có được độ tập trung chính xác và có thể hoạt động liên tục để theo dõi đối tượng chụp tốt hơn, ngoài ra, máy cũng bỏ đi bộ lọc AA để có được số lượng lớn sắc nét và chi tiết của đối tượng, bộ xử lý EXPEED 4 cũng hỗ trợ toàn hệ thống camera, bao gồm hỗ trợ cho full HD quay phim 1080p và tốc độ chụp liên tục 5 ảnh/giây với độ phân giải cao nhất.

Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến các bạn!

Le Van Nam
Trả lời 6 năm trước
mình cũng có đam mê về máy ảnh