Body & Len Kit là gì? Mong các bác tư vấn gấp

Mình đang muốn sắm một con 350D cũ để dùng trước Tết, nhưng nghe rao vặt toàn thấy Body & Len Kit? Theo mình đoán thì nó là cái ống kính để lắp vào Body, nhưng nó khác gì so với mấy cái ống khác không, chụp có ra gì không? mà thấy giá cứ rẻ rẻ, trong khi các ống khác đắt hơn rất nhiều.
Trả lời 16 năm trước
Lúc chưa mua máy tớ cũng thắc mắc giống bạn. Một thời gian tìm hiểu thì tớ hiểu thế này: Máy ảnh ống kính rời được bán dưới 2 dạng: thân máy riêng (body) hoặc đóng bộ gồm thân máy, ống kính và có thể một số phụ kiện khác tùy thị trường. Cái lựa chọn thứ nhất dành cho người đã dùng D-SLR bởi họ thường có sẵn ống kính đang dùng, chỉ cần mua thân máy để nâng cấp là đủ. Cái lựa chọn thứ 2 dành cho người chưa dùng bao giờ và có thể bắt đầu chụp ngay. Ống kính được đóng theo bộ được gọi là lens kit. Ưu điểm: Để phù hợp với người mới vào nghề, hầu hết chúng là ống zoom với dải tiêu cự từ góc rộng (wide) một chút đến góc dài (tele) một chút cho nó dễ chụp. Một số có tính năng chống rung. Hầu hết chúng đều rẻ. Nhược điểm: Lens kit thường phải sản xuất với giá rẻ để giảm chi phí đầu tư ban đầu cho người mới chụp. Vì thế, hầu hết chất lượng ảnh, màu sắc, độ nét, tương phản màu của chúng chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được. Nếu đam mê chơi ảnh thì chắc chắn bác sẽ phải thay, không sớm thì muộn. Tuy nhiên, tùy loại kit mà bác sẽ phải cân nhắc: - Lens kit EF-s 18-55 f3.5-5.6 II : Cái này rẻ nhất, cấu tạo toàn bằng nhựa, thường được tính khoảng 60 - 80 USD. Được đóng bộ với nhiều loại máy nên người ta thường mặc định lens này là lens kit. Hồi đầu dùng tốt, khá nét trong điều kiện sáng tốt ngoài trời (đóng khẩu 8 trở lên). Ống kính bắt đầu xuống màu sau khoảng 6 tháng sử dụng (để hộp chống ẩm thì ... 6 tháng rưỡi ). Trước sau gì bác cũng phải đổi. - Lens kit EF 28-135 f3.5-5.6 IS USM: Lens khá tốt với hệ thống chống rung quang học, giá dao động trên dưới 400 USD, được bán kèm với một số model cao cấp như 30D, 40D. Góc và độ mở của lens 28-135 thích hợp với những người thích chụp ngoài đường (walk-around). Khi lắp vào thân máy số không phải full-frame, lens này không có góc rộng nhưng chân dung và đặc tả tốt. Nếu không có yêu cầu quá cao về chất lượng hình như dân chuyên nghiệp, ống này có thể gắn bó lâu dài được. - Lens kit EF-s 17-85 f4-5.6 IS USM: Lens kit ra đời sau chiếc 18-55 f3.5-5.6 II, giá bán giao động khoảng trên dưới 450 - 500 USD. Góc linh hoạt của ống 17-85 thích hợp với hầu hết mục đích chụp hình của dân mới vào nghề, từ wide đến tele. Bác nào thích chụp trong nhà, hội hè, đình đám dùng cái này rất tốt. Hệ thống chống rung cho phép chụp nét căng ở tốc độ 25-30, khắc phục phần nào độ mở không lớn (4). Ba loại ống kính trên hay được đóng bộ nhất, ngoài ra còn nhiều loại khác tùy model, thị trường và hãng phân phối khác nhau. Có bộ có sẵn cả 1 ống standard zoom + 1 ống tele zoom. Nếu bắt đầu chụp với lens kit thì ổn. Bác có thể nâng cấp khi trình độ thăng tiến và cái lens nó cản trở đam mê của bác. [:D]