Canon 450D hay bị treo khi đang chụp?

Chào các bác,
Tôi mới lấy một em 450D (loại second hand nhưng mới chụp khoảng 700 phát). Mang về dùng được một tuần thì xảy ra hiện tượng như sau:
- Đang chụp tự nhiên máy treo đơ ra, không một nút nào có tác dụng. Màn hình LCD vẫn hiển thị thông số (ISO, khẩu, tốc độ cửa trập...), tắt đi cũng không được nên đành phải rút pin. Nâng cấp firmware rồi vẫn bị. Hiện tượng này bị hai, ba lần, nay thì chưa thấy bị lại.
- Bật công tắc nhưng máy không bật được, vẫn tối thui. Tắt bật mấy lần đều không thành công. Rút pin cắm lại thì có lần bật được có lần không. Trường hợp này xảy ra khoảng 4, 5 lần, cùng khoảng thời gian với bệnh trên nhưng nay chưa thấy lặp lại.
Xin các bác nhiều kinh nghiệm "bắt mạch từ xa" hộ cái để mang đi sửa (nếu có bệnh thật) không bị phán bậy, hoặc để tự kiểm điểm bản thân xem có phải tại mình dùng có gì sai quy cách còn rút kinh nghiệm.
Xin chân thành cảm ơn các bác trước!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cái này không phải lỗi tại bác đâu.

Đợt trước em có mua cái máy ảnh Sam Sung, chụp ảnh thì không sao, nhưng quay phim được một lúc thì nó đơ y như của bác, màn hình đứng yên, không nút ấn nào có tác dụng, biện pháp duy nhất là rút pin ra.

Do là hàng mới nên em được đổi cái khác, cầm cái mới về là sướng rồi, chẳng cần biết tại sao nó vậy.

Bác mới mua 1 tuần chắc vẫn còn bảo hành, không dại gì mà tự đi sửa cả.

Chúc thành công.

Mr. Quốc Tuấn
Trả lời 13 năm trước

Có 2 phương án để bác lựa chọn !

1 : mang ra Canon ở gần Kim Mã

2 : mang ra Vọng Đức gần Hàng Bài

=> kết luận : bác nên mang đi sửa -- 15 Phùng Khắc Khoan ( Gặp anh Cường Béo )

Hoặc bác mang lên xomnhiepanh.com spam xem bác nào sẽ giúp đc bác ( cái này chỉ mấy bác thợ thôi )

hao
Trả lời 10 năm trước

Không phải có ý gì đâu nhưng mà chắc là người dùng trước của bác dùng con này có vấn đề rồi :( Mình dùng con này chụp chắc cũng > 6000 tấm rồi thay qua rất nhiều lens thấy hoàn toàn bình thường mà Chỉ bị 1 lần đi từ thiên bị thằng bé đổ nước gì vào,xong sau lần đấy flash máy ko pop up nữa,đem ra sửa xong dùng ngon ơ. Chia buồn với bác nhé