Nhờ tư vấn : nên giữ Canon 450D hay lên đời 5D ....?

Em chụp Dslr cũng được hơn 1 năm rồi, súng ống gồm canon 450D + Tamron 18-270 VC + Sigma 30 1.4 + 18-55 IS + 50 1.8 . em thích đi du lịch nên tương đối hài lòng với bộ Tamron super zoom chụp trong mọi hoàn cảnh và Sigma chuyên để chụp đêm. Sau khi ngâm cứu thị trường, em phát hiện ra nếu bán hết cả thiết bị đang có rồi thêm vào chút đỉnh là sẽ đủ để tậu 1 em canon 5D classic (second-hand chụp khoảng 3000 tấm) + Canon 50 1.4 hoặc Sigma 50 1.4 (được khen tốt hơn canon) + Tamron 28-300 VC. Em thích lên 5D do chất lượng hình chắc chắn sẽ cải thiện + khả năng chụp iso đến 3200 ít noise + có thể dùng ống ultra wide (em tính mua thêm sigma 12-24 hoặc sigma 14 2.8) + ko phải lăn tăn về vấn đề crop focal ... từ bỏ 450D cũng hơi tiếc các chứng năng khá hữu ích như live view (em dùng khi manual focus), khử noise iso cao trong máy, chức năng làm sạch sensor, công nghệ mới hơn, màn hình đẹp hơn ( dù j thì 5D cũng có tuổi thọ 4 năm rồi ) ... Thật sự có nhiều nơi chỉ có thể đi qua được một lần, nên em muốn lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất. Tiêu chí về chất lượng hình ảnh vẫn quan trọng nhất, về contrast, màu sắc, độ nét, độ nhiễu ... . Em muốn nhờ các cao thủ chỉ giáo có nên lên đời 5D full frame hay ko , chất lượng hình thực tế của 5D có thực sự vượt trội so với 450D ko , hay nên chờ canon ra 60D hoặc 600D mà nâng cấp theo công nghệ mới ? Các bác đừng khuyên em lên luôn 5D mark II hay ống L làm gì, em chỉ là sinh viên nên theo ko được đâu ạ, em chỉ cần trong khả năng cho phép có thể có dược hình ảnh đẹp nhất thôi. chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bác có kiến thức tốt về máy rồi, và có đủ khả năng phán quyết, vậy bác nên thuê 5D 1 ngày, chụp bằng các ống của bác, ở các thể loại, phân tích, và đưa ra quyết định cuối cùng.
Riêng tớ nghiêng về việc chuyển qua 5Dc

hao
Trả lời 10 năm trước
Với các ống kính hiện tại phần lớn, trừ 50/1.8 có thể dùng cho 5D, còn lại chỉ đùng được với APS-C. Đây là điểm bạn cần cân nhắc khi nâng cấp máy. 1 lựa chọn rẻ hơn là bạn có thể nâng cấp lên dòng semi-pro như 7D, 50D, để tận dụng các ống kính có sẵn và mua thêm Canon 10-22 để chơi Super-wide. Còn nếu lên 5D, bạn phải sẵn sàng tinh thần là tốn khoảng gấp 2 lần chi phí cho ống kính nữa đấy.