Mua ống kính nào cho Canon 450D?

Máy ảnh của mình chủ yếu dùng để chụp chân dung và phong cảnh. Vậy mình sẽ mua ống kính nào cho phù hợp với mục đích và giá cả cũng vừa túi tiền? Mong các bạn chỉ giáo.
L2 love
Trả lời 13 năm trước
Có thể dùng ống KIT cùng với đèn. (Kiet Nguyen)

Nếu chọn chụp chân dung phong cảnh với ngân sách giới hạn mình nghĩ bạn nên chọn Option 1 dưới đây Option 1: 1. Lens Kit 17-55 ($80) hoặc Tamrom 17-50 f2.8 (330$) 2. Canon 85 f1.8 ($350) 3. Đèn Canon EX-430 II ($270, dành chụp party trong nhà hoặc ban đêm) nếu mua cùng ống kính Ngoài ra nếu ngân sách rộng rãi thì bạn nên chọn Option 2 Option 2: 1. Canon 16-35 F2.8L ($1400) 2. Canon 24-70 F2.8L ($1300) 3. Canon 85 f1.8 ($350) 4. Đèn Canon EX 580 II ($440)

hoa lan
Trả lời 13 năm trước
Hãy chọn giải pháp điển hình. (Vu)

Giải pháp điển hình cho nhu cầu của bạn:

1. Ống Kit 18-55 IS: đủ rộng cho phong cảnh. gọn nhẹ. Có chống rung bù lại khẩu bé phần nào. Chất lượng quang học khá. Chụp được đủ mọi thể loại. Giá: 1.6T cho đến 2.5T tùy tình trạng.

2. Ống prime 50 f/1.8: phù hợp chân dung và chụp khi thiếu sáng. Chất lượng quang học rất tốt. Chú ý góc hơi hẹp, không phù hợp chụp đám đông trong nhà. Giá: tương tự ống 18-55. Sau khi sử dụng 1 thời gian bạn sẽ biết mình thích thể loại gì và cần bổ sung thêm những ống kính nào. Lời khuyên: hãy mua thêm một flash rời. Bạn sẽ thấy sự khác biệt. Flash cóc cũng ổn nhưng công suất thấp. Hồi đèn chậm. Không thể chỉnh góc đánh đèn. Hao pin trên máy. Flash rời với khả năng đánh xa và mạnh hơn. Kèm theo đó, flash rời có thể chỉnh góc đánh để không đánh thẳng vào đối tượng cần chụp mà đánh dội vào tường chẳng hạn, giúp ánh sáng đều và tự nhiên hơn.

Chúc bạn sớm mua được ống kính vừa ý. Thân.