Tư vấn chọn ống kính máy ảnh cho Canon 50D ?

Em đang ở Hà Nội. Em muốn tìm hiểu máy ảnh kỹ thuật số DSLR. Hiện tại em có khoảng 50 triệu. Em định lấy máy Canon EOS 50D nhưng chưa biết chọn lens gì cho phù hợp với máy và ý đồ muốn chụp ạ. Mục đích của em là chụp Phong cảnh, Chân dung (cả ngoài trời và trong nhà). Vậy Cộng đồng Số Hóa hãy tư vấn giúp em xem em nên chọn mua những lens gì được không ạ? Em xin cảm ơn mọi người ạ.
L2 love
Trả lời 14 năm trước
7D đi bạn !

Nếu bạn có từng ấy tiền thì nên mua 7D( nhiều ưu điểm vượt trội) và 1 ống 17-55 2.8 USM IS dùng rất hay. Thân!

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Tùy bạn lựa chọn.

len 24-70 f2.8 (1400usd) hoặc 24-105 f (1000usd)
Nếu cố được bạn nên mua Canon 5D(1500usd)fullframe thì có thể chụp đa năng như mục đích của bạn.

hehehehe
Trả lời 14 năm trước
7D + 24-70mm L sự lựa chọn hợp lý ( Kẹo Bạc Hà )

Theo mình, bạn nên lấy 7D (1350$ new 100% xách tay). Lens 24-70mm L (second-hand là Ok, tầm 1100$). Lens này chụp cảnh tốt, chụp chân dung cũng tốt (để ở 70mm, mờ nền vô tư) Còn 7D thì chụp đẹp, mà còn có quy Full-HD, rất hữu dụng. Nếu khám phá quay clip cũng hay lắm. Hi vọng giúp được bạn. Thân chào

mua he
Trả lời 14 năm trước
Cho nhu cầu thiết yếu ( Pham Hoang Phuong )

Mình cũng đang dùng 50D. Nhu cầu của bạn chỉ cần dùng để chụp chân dung và Phong cảnh với số tiền đầu tư ban đầu không nhiều thì chỉ cần lens 85f1.8 (khoảng 8tr) để chụp chân dung và 17-40f4L(khoảng 14tr) để chụp phong cảnh. Còn nếu bạn có nhiều tiền thì...

Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước
Lens cho 50D ( CPham )

Với nhu cầu của bạn thì bạn nên mua:
- 50D (790$)
- 17-40L (760$)cho phong cảnh, đời thường
- 135L (1000$)cho chân dung

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Chọn 24-70 f/2.8 ( AnhT )

Nếu đã chọn Canon thì bạn có 2 option: - Canon 50D + 24-70 f/2.8 + flash 580EX - Canon 5D + 24-70 F/2.8 + flash 580EX Thừa tiền thì bác để đó, sau này biết nhu cầu rồi mua ko muộn.

mùa thu
Trả lời 14 năm trước
Vài góp ý ( Juan )

Em đang chơi Nikon, cũng k dám múa rìu qua mắt các bác Canon, em có vài ý kiến thế này! - Phong cảnh thì bác chơi ống wide, nằm trong tiêu cự khoảng 12-24mm là được bác ạ. - Chân dung thì bác cứ túm thằng fix 85mm là ok nhất. Theo em thì bác mua luôn thằng 17-55mm f2.8 ấy ạ, vừa wide vừa chân dung cũng được. Không biết bên Canon có lens nào như thế k, Nikkor thì có lens 17-55mm f2.8.

hoa lan
Trả lời 14 năm trước
ống cơ bản hiện tại ( AKin )

MÌnh ko xài canon ,nhưng bập vào DSLR thì theo mình tầm tiền của bạn nên có đc 3 ống chính : 1 ống fix chụp chân dung (50mm) 1 ống tele (tầm 70-300/f2.8) hoặc 18-200 1 ống góc rộng (chưa đủ đk để sắm nên miễn bàn) 50D là 1 lựa chọn ko tồi ,đã chọn rồi thì đừng lăn tăn máy khác ,rất ko thích cái kiểu ng ta đã chọn máy xong lại chêm thêm máy khác vào ,quá loãng ,lại còn khiến tâm lý hoang mang ,phân vân. Máy thì cũng chỉ là công cụ để dắt bạn tìm đến với nỗi đau thật sự thôi ,đó là ống kính

mùa xuân
Trả lời 14 năm trước
Nếu tôi có 50 triệu. (Mr. Green)

Tôi nghĩ, nếu mình đủ tiền mình sẽ mua hai cái body và hai cái lens. Một body cắm zoom wide, một body cắm tele...Bạn sẽ không phải loay hay thay ống kính , mỗi cái sẽ làm một chức năng riêng . Tôi nghĩ, với tầm tiền này có thể mua hai lens Tamron 17 - 50/2.8 và EF 70 - 200 F4L is usm, cùng hai cái body 40D và 50D