Có nên mua máy ảnh canon 450D ?

Cho mình hỏi máy canon 450D bây giờ mua có ổn không? cho hỏi thêm về tính năng của nó luôn? so sánh dòng này với 40D hay 50 D có gì khác ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Dòng 3 số của CANON: 300D, 350D, 400D, 450D, 500D, 550D gọi là dòng Entry
Dòng 2 số của CANON: 10D, 20D, 30D, 40D, 50D gọi là dòng SemiPRO
Mình chỉ lấy làm ví dụ giữa 450D và 40D: (Tính năng ghi song song nhé, cho đỡ phải viết nhiều)
1. Vỏ nhựa (Entry) - vỏ hợp kim (SemiPRO)
2. Không có tinh chỉnh - Có tinh chỉnh
Thế nào gọi là không có tinh chỉnh:
CANON 450D: ISO100-200-400-800...
CANON 40D : ISO 100-160-200-250-320-400...
Tương tự như vậy với tất cả các thiết đặt khác mà người chụp có hoặc mất khả năng sáng tạo trong quá trình sử dụng.
Tất nhiên còn nhiều cái khc tinh tế hơn. Nhưng về hình thức thì: 450D cầm nhẹ tẫng, lọt tay. Còn 40D thì cầm chắc nịch và trông PRO hơn rất nhiều.
* Lời khuyên chân thành: Bác Thức nên làm chú 40D ăn chắc mặc bền, dùng mãi cầm vẫn danh giá như chú 30D già cỗi nhưng vẫn có thể cho ảnh rất đẹp với cái chíp DIGIC II trong khi ma trận của nó có 8.2Mb, giá của nó vẫn ngất ngưởng ở tầm 550 đô. Còn nếu bác vẫn ham của lạ (ý nói hàng Entry) thì bác nên dùng 500D hay 550D với chip CMOS DIGIC IV có quay video HD và ma trận 15&18Mpx.
* Còn nếu bác không phải dân chuyên thì nên dùng dòng NIKON, cụ thể là D90, bác tham khảo thêm về nó nhé: Ảnh rất đẹp, màu sắc rực rỡ, nhất là chụp trên sân gôn nhà bác thì thôi rồi. NIKON về trọng lượng cũng như kích thước bao giờ cũng to hơn,nặng hơn CANON, cầm rất đã tay. Chúc bác chọn máy thành công theo ý muốn và hiệu xuất cao.

Phạm Thị Thi
Trả lời 14 năm trước

Máy ảnh cann 450D thì khỏi phải nói rồi, rất nhiều khách hàng mua & đều hài lòng nhé. Bạn xem chi tiết hơn trong shop mình nhé.

Chuyên bán máy ảnh Canon giá siêu rẻ hàng chính hãng, bảo hành 24 tháng. Click vào đây xem thông tin chi tiết cấu hình máy