Đôi nét về máy ảnh Nikon D7000 ????

Đào Duy Thái
Trả lời 13 năm trước

Nikon D7000 sở hữu nhiều nâng cấp đáng kể so với D90 và D5000 trong khi mức giá lại rất hấp dẫn, khoảng 1.200 USD nguyên thân máy.

D7000 sở hữu cảm biến CMOS 16,2 triệu điểm ảnh, cao thứ nhì trong các dòng DSLR của Nikon (sau D3X 24 Meagapixel) cùng bộ xử lý hình ảnh Expeed 2.
D7000 có lớp vỏ bằng hợp kim magiê chắc chắn hơn nhiều so với D90.
Máy hỗ nhiều cổng kết nối.
D7000 có thể lưu trữ thông qua hai thẻ nhớ SD.
Màn hình phụ hiển thị thông số máy.
mới nhanh hơn cho tốc độ liên tiếp 6 khung hình mỗi giây, khung ngắm quang 100%, màn LCD 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh và khả năng quay phim Full HD 1080p24.
Bánh xe điều chỉnh chế độ cũng là một trong những điểm thay đổi đáng kể với hai cấp.
D7000 tương thích các ống kính từ AF tới cũ hơn như AF-D, ngoài ra nhờ một lẫy AI ở chấu tiếp xúc, D7000 có thể nhận và điều chỉnh được độ mở tới 9 ống kính Ai

D7000 có giá khá tốt, từ 1.200 USD cho thân máy hoặc 1.500 USD cho bộ bao gồm thân máy và ống kit 18 – 105mm VR.

Giao diện menu điều khiển D7000
Giao diện chụp hình.
D7000 có tính năng khá thú vị là thước căn ngang để người chụp xác định được vị trí máy đặt so với phương ngang.
Menu điều chỉnh việc ghi dữ liệu lên hai thẻ nhớ.
D7000 hỗ trợ quay video Full HD hoặc HD với các tốc độ khung hình khác nhau.
Cài đặt cho microphone trong chế độ quay video.
D7000 hỗ trợ tới 39 điểm lấy nét.

Góc nhìn nghiêng màn hình phía sau khá tốt.

So sánh Nikon D90 và D7000
D7000 (bên tay phải) có hình dáng lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm D90.
D7000 đẩy pím xem lại ảnh lên ngay cạnh phím xóa. Kích thước các phím chức năng này cũng to hơn.
D7000 lược bỏ hai phím ở cạnh màn hình thông số.

Bánh xe chế độ của D7000 có thêm một vòng thứ cấp bên dưới.

(Nguồn sohoa)