Xin một vài ý kiến nhận xét, đánh giá về máy ảnh Nikon D7000?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Nikon D7000 - chiếc DSLR tầm trung mạnh mẽ

Hơn 2 năm kể từ sau khi Nikon giới thiệu phiên bản máy ảnh DSLR D90, giờ đây hãng sản xuất máy ảnh hàng đầu thế giới vừa cho ra đời phiên bản DSLR tầm trung D7000 hoàn toàn mới. Đây là mẫu máy ảnh tích hợp nhiều tính năng và công nghệ mới như cảm biến CMOS 16,2 megapixel, bộ xử lý hình ảnh Nikon EXPEED 2 mới, khả năng quay video độ phân giải full HD 1080p@24fps. Bên cạnh đó máy cũng hỗ trợ 39 điểm lấy nét, cảm biến đo sáng 2,016 px RGB.

Dựa trên thiết kế của Nikon D90, chiếc máy D7000 có kích thước vừa phải. Tuy nhiên nó đã được thiết kế bộ khung hợp kim chắc chắn như dòng máy chuyên nghiệp D300/D300s. Ngoài ra, Nikon cũng thiết kế lại một chút hệ thống điều khiển của máy như bánh xe chức năng có thêm phần điều chỉnh chế độ chụp 1 tấm (S), nhiều tấm(C-L, C-H)…

Nikon D7000 dùng thế hệ cảm biến ảnh CMOS mới, độ phân giải 16.2 megapixel, mở rộng dải ISO lên đến 25600 tương tự như mẫu máy ảnh chuyên nghiệp D3. Bộ xử lý hình ảnh EXPEED 2 hứa hẹn sẽ cải thiện chất lượng ảnh tốt hơn, nâng cao khả năng và tốc độ xử lý, tiết kiệm năng lượng, giảm nhiễu tốt hơn.

Hệ thống lấy nét được mở rộng từ 11-điểm của D90 đến 39-điểm cho D7000, trong đó có 9 điểm cross-type tại trung tâm. Nikon vẫn duy trì tính năng 3D AF-tracking giúp các điểm lấy nét có thể bắt theo chuyển động dễ dàng. Bên cạnh màn hình LCD 3 inch, Nikon D7000 cũng có kính ngắm quang với độ phủ diện tích khung ảnh 100%, độ phóng đại 0.94x. D7000 hỗ trợ chụp ảnh bằng live view với khả năng lấy nét contrast AF nhanh hơn, nhận diện khuôn mặt với 35 người. Với tốc độ màn trập 1/8000 giây, độ bền của màn trập cũng được gia tăng đến 150,000 lần, tốc độ chụp liên tiếp đạt 6-fps.

Nikon D7000 hỗ trợ tính năng quay video full HD 1080p @ 24 fps, hỗ trợ lấy nét AF-F, sử dụng 2 khe cắm thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC, pin EN-EL15. Nikon D7000 sử dụng loại đế pin mở rộng MB-D11 tích hợp joystick đa chiều điều khiển các điểm lấy nét dễ dàng.

Với những gì đã thể hiện, Nikon D7000 được đề xuất mức giá khởi điểm là 1200 USD dành cho thân máy. Mức giá này cao hơn mức giá của D90 (1000 USD) và D300 (1800 USD) vào thời điểm giới thiệu. Mức giá cho bộ Nikon D7000 với ống kính AF-S DX 18-105mm f/3.5-5.6 ED VR là 1500 USD.

(Theo tinhte.com)

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Không biết mọi người nghĩ sao nhưng mình thấy độ hoành tráng của Ni D7000 ăn đứt Ca 60D rồi!Hai băng đạn SD 8G thế kia thì bắn cứ gọi là tẹt ga!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

So sánh với Canon 7D

- Thua Canon 7D là điều... tất yếu. Bản thân 7D cũng ko phải là đối thủ của D7000, chỉ đơn giản là hai thằng ở hai phân khúc hoàn toàn khác nhau.
- Nikon D7000 nằm giữa D90 và D300s, D7000 dành cho những người thích thân máy đa tính năng, ăn chắc mặc bền như D300s nhưng nhỏ gọn như D90.
- Canon 60D mới ra cũng không bằng 7D, nhìn thiết kế là biết
- Canon 7D giá khởi điểm không hề rẻ, giá MSRP cũng 1700 USD, trong khi Nikon D7000 chỉ có 1200 USD thôi nhé, bạn có thể so Nikon D300s với Canon 7D thì được.
(ngoài lề chút: bác nào thích chạy theo thông số thì mình cũng làm tới luôn: 7D hơn chấm của D7000 nhưng thua về số lượng điểm lấy nét... hê hê)