Cho mình xin ý kiến nên chọn mua Sony Anpha A550 hay Nikon D90?

Mình cũng ko rành lắm về DSLR, nên tính ôm 1 em đầu đời để tập luyện Qua tìm hiểu thì chấm được 2 em: Sony Anpha A550 và nghe nhiều bác rất khen ngợi Nikon D90. Về giá thành thì Nikon D90 cao hơn em Sony kia một chút. Còn em Sony A550 thì chưa rõ chất lượng ảnh, và tính năng có đáng với số tiền bỏ ra hay ko?, Nhờ bác nào rành tư vấn giúp em với ạ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Hiển nhiên là E vote cho A550 về chất lượng ảnh rồi. Còn tính năng thì A550 có thể ít hơn nhưng không có nghĩa là tện hơn. Em nghĩ Bác chủ nên thử cả 2 con vì giá tiền cũng nói lên giá trị của cái máy đó

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Em thì chụp nhiều máy lắm, chủ yếu là chụp du lịch cho vui thôi. Bác có thể tham khảo ở đây: www.flickr.com/photos/ruanweixin
Về lens Sony thì nhiều người nói mắc nhưng với E thì đúng là nó mắc nhưng chất lượng nó mang lại thì đúng với giá trị mình bỏ ra. Ngoài ra hàng Sony ít 2nd, hay bị so sánh giá mới 100% với like new của các hãng khác nên bị cho là mắc.

Bác chỉ cần A550 + CZ 1680 là đủ sở hụi rồi

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Nếu là em thì em sẽ chọn D90 còn các bác khác thế nào em chịu...
Em cứ chơi kiểu chủ quan google nikon D90 thấy nhiều bài trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về D90 nói riêng và nikon nói chung nhiều hơn sony thì em chơi (cái này may ra có thằng canon ngang ngửa về số bài đánh giá chia sẻ kinh nghiệm). Còn để so sánh chất ảnh và phân biệt tính năng các hãng thì em nghĩ phải cỡ 4- 5 năm nữa từ lúc bắt đầu mới có đủ trình đánh giá chính xác được. Bác nào ít hơn thì do bác ý có khiếu con em đang nói người thường hoặc người dốt về thẩm mỹ..
Còn bây giờ hãy chọn theo nhu cầu hiện tại và trong 4 - 5 tháng tiếp theo thôi bác ạ và với em là D90