Nhờ các bác tư vấn cho em lens của Nikon chụp ngoài trời + chân dung 2nd 4-5 triệu ?

Em mê chụp chân dung nên ngắm tới em AF 50 1.4D, nhưng chỉ chụp chân dung ko cũng chán em muốn tập chụp wedding ngoại cảnh luôn, các bác có thể tư vấn cho em lens nào phù hợp với các điều kiện sau ko ạ - hàng 2nd khoảng 4-5tr vì ko có nhiều tiền - lấy net nhanh, cho màu sắc đẹp, hình ảnh nét ( CÁI NÀY ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU ) - ko zoom =.= - chụp chân dung đẹp nữa là OK Em dùng body d70s, đang tính đầu tư lenS AF 50 1.4D giá 2nd cũng khoảng 4tr nhưng chỉ chụp chân dung. Em mới tập chơi nên hỏi gà, mong các bác giúp đỡ * à mà nếu em có lỡ đam mê lấy cái lens mà các bác tư vấn đi liều chụp wedding ngoài trời về retouch và design , xuất thành album 30x30 liệu có được ko các bác cám ơn các bác
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Theo em với nhu cầu và khoảng tiền của bác có thể dùng 18-135mm mới cung khoảng 4,5tr hoặc 18-106mm VR dùng rồi khoảng 5tr thôi ạ, tuy 2 chiếc này chất lượng chưa phải rất rất tốt.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Tầm này tiền thì bác lấy cái 18-105mm AF-S VR là sẽ đảm bảo đúng mong muốn của bác, thân nhẹ, focus nhanh và êm, có range tương đối rộng, có VR, và chất ảnh từ ống này cũng rất tốt.

PS: không hiểu bác chủ định dùng mục đích chụp "wedding ngoại cảnh" như thế nào mà lại tính không dùng zoom nhỉ? Trong khi mục đích này người ta phải nhắm tới ống zoom đầu tiên trước bác ạ.

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Tầm này thì chỉ thấy mấy em AF cũ là ngon thôi, AFS chưa đc con nào cả. Bác kiếm con 35-70 f2.8D chụp ko mê ko ăn tiền, hoặc là làm con 28-105 f3.5-4.5D tầm 1.5tr chụp khéo một tí thì chả thua 18-105 đâu, con này đặc biệt lầy nét rất nhanh, nhưng thấu kính hơi phức tạp, rủi có bụi, mốc thì hơi mệt.

ly thi ly
Trả lời 12 năm trước

các bác ơi , hiện tại em có 1 bộ máy cơ nikon f2 +len 36-72mmE1:3.5 + và AF nikkor 70-300mm ,1:4-5.6 G ,em muốn mua riêng body 70s, vậy có thể ráp vào chụp được không chất lượng ảnh ra sao , vì em không có tiền để mua cả bộ máy số, em muốn tận dụng 2 cái len kia , khi có tiền mới tính tiếp, xin các bác giúp em tư vấn , có thể được xin chỉ cho em chỗ nào mua d70s , hoặc loại nào dùng ống kính đời cũ kia nhé ,cảm ơn các bác tư vấn