Tư vấn giúp em nên chọn máy ảnh nào: Nikon d3000 hay Alpha a230?

Em đang định mua 1 chiếc DSLR để tập tành chơi. Bác nào co kinh nghiệm chỉ dùm em nên mua con nào cho hợp lý. Bác nào co ý kiến nào hay về loại nào hay hơn 2 con này cũng được. E chưa có kinh nghiệm ji về DSLR Thanks
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Mình nghĩ nếu bạn có tiền nhiều cho những thứ về sau thì mua Sony đi. Mình thấy chất lượng ảnh Sony rất tốt, máy nhỏ gọn, nhẹ nhàng, lens tương thích cũng không phải là ít, mô tơ lấy nét gắn trong máy, chỉ có cái giá phụ kiện hơi mắc. Còn Nikon thì không phải bàn rồi, nhưng D3000 có nhược điểm là không dùng được các lens nikon dòng AF. Gắn vào thì cũng được nhưng không có Auto focus. D3000 chỉ auto focus được với những lens AF-S mà thôi. Nếu bạn dùng D3000 để từ từ tăng trình độ rồi đổi máy hoặc chỉ để chụp thông thường với lens kit thì OK. Gía hai thằng xêm xêm nhau, bạn cứ ra tiệm, yêu cầu người bán cho mượn cả hai máy, chụp thử rồi ra quyết định cũng được.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Mình đang xài D3000 thấy sai lầm là ko mua luôn D90, nhưng hôm trước cầm con alpha A 230 của thằng em chụp vài bữa mới thấy mình may mắn là đã chọn D3000 [:D]