Giúp cửa chập máy ảnh Nikon D3000 mở được lâu?

Tình hình là như thế này. E mới mua 1 nikon D3000 Từ trước đến giờ e chưa bao giờ cầm vào máy ảnh cả, lúc mua máy mới về e nghịch lung tung để chế độ manual chụp bình thường, sau 1 hồi nghịch ngợm thế nào mà bây giờ để chế độ manual chụp nó keu cạnh 1 cái xong sau đấy phải đợi 1 lúc thì mới kêu cái thứ 2 rồi màn hình trắng xóa ra.. mà e đã ấn vào nút reset rồi mà tình hình nó vẫn thế. Có phải là máy hỏng mấy cái chế độ đấy rồi kô, hay bị làm sao a. Mong các bác chỉ bảo giúp e.. Hix chứ e sợ quá đi mất
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
- Khi bác reset tức là chỉ reset những tùy chọn trong menu, còn chế độ chụp vẫn không có gì thay đổi cả. - Trên body D3000 có các chế độ chụp A, S, M, P. Nằm ở núm xoay, bác thử xoay về P xem còn hiện tượng đó nữa không nhé.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
CHẾ ĐỘ M CHỈ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP SỬ DỤNG CÓ LẺ DO BẠN CHỈNH TỐC ĐỘ QUÁ NHỎ 1/MẤY GIÂY NÊN BỊ NHƯ VẬY ,BÂY GIỜ BẠN NÊN CHỈNH LẠI 1/30,1/60s F/2.8.V.V....ISO 100 LÀ OK,RỒI CHỤP THỬ XEM,CHƯA RÀNH VỀ TỐC ĐỘ,KHẨU ĐỘ..V.V.......THÌ BẠN NÊN SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ AUTO ĐỂ CHỤP VÀ THAM KHẢO THÊM HƯỚNG DẨN +KINH NGHIỆM CỦA PRO TRÊN DIỂN ĐÀN ĐỂ HỌC HỎI SỬ DỤNG CÁC CHỨC NĂNG ĐỂ CHỤP VÀ RÚT TỈA THÊM KINH NGHIỆM,CHÚC VUI................................