Cho e xin ý kiến về ống KIT D90 18-105mm ED VR?

Chả là em sắp mua con D90 .Đang lăn tăn là không biết xài Kit theo máy có chụp đẹp không,xóa phông tốt không [:D] ? Nếu so với con Nikon 24-85mm f/2.8-4.0D IF AF Zoom Nikkor Lens fo thì thế nào nhỉ,tại thấy giá tiền cũng tương đương .Thanks all !
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Theo đánh giá của riêng tôi thì kit 18-70 tốt hơn 18-105. Nhất là xét về vấn đề tối góc. 18-70 lại dùng chân sắt, có cửa sổ đo khoảng cách. thiếu mỗi vụ VR nhưng giá lại rẻ hơn 18-105 khoảng 1 triệu - 1,5 triệu.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
18-105 chụp rất good, có VR nên cũng có ưu thế. Để so với 24-85f2.8-4 thì kể ra hơi khó so sánh, mỗi thằng có một thế mạh riêng. Về độ bền thì 24-85 hơn do cấu tạo buil tốt, chất liệu làm kính tốt. Phù hợp với dân làm nghề (vì cần độ bền cao) ảnh cũng tốt, tuy nhiên dùng với DX thì hơi thiếu góc rộng (24 trên crop = 36 mất rồi). Hơn nữa 24-85 ko có VR. Có khẩu 2.8 cũng chỉ ở góc 24 thôi nên so với 3.5-5.6 có VR thì hiệu quả khó nói lắm. Mình dùng qua rồi thấy ưng 18-105 hơn