Nhờ tư vấn về E410 ?

Em trước giờ chưa sài qua DSLR nên không rành, hôm nay tính mon men vào đường nghiện ngập nên nhờ các bác tư vấn giúp. Có người bạn được tặng 1 máy olympus E410 mà không dùng nên bán cho em giá < $400, gồm lenses 14-42 và 40-150mm. Máy coi như mơi 100%. Em thấy giá này khá tốt, tìm trên mạng thấy lens macro Zuiko 35mm chỉ tầm $250, vậy là có đủ bộ để tập luyện rồi. Trong khi nếu mua dòng máy khác mà gom đủ lens thế thì không có giá đó. Về khoản kinh phí thì hài lòng nhưng không chắc máy và lens này thế nào, mua về mà nó cho màu xấu quá thì chết, vì em thấy loại này ít phổ biến, mua thì được chứ bán chắc trầy da luôn. Bác nào dùng qua dòng này cho em ý kiến với ạh, thanks các bác.
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Nghe bác chủ tâm sự thì bác tính đầu tư vào khoảng 600usd. mà với số tiền đó, bác nên HOÀN TOÀN BÌNH TĨNH để chọn cho mình 1 cái DSLR đầu tiên, vì sau đó bác sẽ còn tiếp tục hỏi "tiền đâu" để nâng cấp. Olympus là dòng máy không tồi, nhưng sự nổi tiếng, thông dụng và chất lượng thì ko thể theo kịp Canon và Nikon. Ngoài ra thiết kế bên ngoài của Olympus tập trung vào xu thế Nhỏ, gọn nên cầm cảm giác ko chắc tay bằng các dòng khác. Với cái Olympus mà bác nói, 2 ống đó mà ở Canon hoặc Nikon mà có thì chắc là đắt lòi, nhưng với Olympus thì đó lại là ống phổ thông đi kèm máy. Chất lượng bình thường. Vì vậy, với trong tay khoảng 600usd <vì nghe bác nói giá máy gần 400, với bác định mua cái lens macro gì đó 250 nữa> thì bác nên thong thả tham khảo 2 dòng Canon và Nikon đi, mua về sau này muốn nâng cấp rất khó bán. Và ko có nhiều đồ chơi như dòng khác. Với số tiền 600, bác hoàn toàn có khả năng ngắm 1 cái D40 của Nikon + 18-55mm + 50mm f1.8 MF là quá đủ bộ để bác rèn luyện trong bao lâu cũng được. Còn Canon, thì cũng có những lựa chọn quá hợp lí với giá đó cho bác. Vài lời chia sẻ với bác, dù em chỉ vào Bestbuy cầm Olympus lên ngắm và bắn chơi chơi thôi chứ ko mua bao giờ <ngày trước thì em có dùng và giờ vẫn còn 1 cái Olympus film, nó nhỏ gọn trong lòng bàn tay và rất đẹp, hồi mang đi lau ống kính, có người trả tiền cao gấp mấy giá em mua để mua về trưng bày mà em không bán>
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Bác xài Olympus chưa mà nói vậy?(xài chứ đừng nói chụp thử). Để có các lens với range và chất lượng quang học tương đương như bộ trên thì C hay N bác bỏ ra gấp đôi số tiền trên cũng chưa chắc đủ! Màu của Olympus thì bác svgia khỏi phải lo, độ bão hòa màu rất tốt và trung thực. Các lens Zuiko có thể chụp wide open vô tư mà ko sợ bị soft! Còn lens 35mm macro thì có thể xem cái review này: http://www.slrgear.com/reviews/showp...duct/44/cat/14 Độ bén của nó thì Canon 50 f1.2L (giá 1500) phải stop down xuống vài nấc mới theo được! (xem http://www.slrgear.com/reviews/showp...ct/1000/cat/10)