Tư vấn giúp em về pin con 400D?

Mới xài con 400D này đc khoảng 1 tháng, cũng còn hơi gà mờ trong lĩnh vực này lắm. Em có vấn đề muốn hỏi mấy bác như sau: 1/Sao con 400D của e lúc pin còn khoảng 2 gạch, chụp chủ thể hơi tối một tí, màn trập đóng lại xong là treo máy lun, cái đèn báo thẻ CF đỏ lè, phải tháo pin ra mới hết, nhưng khi sạc pin đầy thì ko thấy bị 2/Khi chụp đối tượng gần (macro) nhưng e ko để macro, đôi khi bấm nút shutter máy ko hoạt động luôn, như vậy là có bình thường hay ko mấy anh Mong đc sự chỉ dẫn tận tình.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Canon 400D là dòng máy khá tốt về thiết kế cũng như kỹ thuật, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng người dùng phát hiện ra một số lỗi rất "kỳ hoặc" xảy ra ở một số rất ít máy mà nguyên nhân không phải do nhà sản xuất mà do chính người sử dụng tạo ra nhưng không biết, cụ thể là các bước cài đặt. Trường hợp máy của bạn tôi nghĩ không có vấn đề gì nhưng cũng nên kiểm tra: 1. Chuyển tất cả các cài đặt về chế độ Auto rồi chụp thử, bật đèn hay không tùy trường hợp. 2. Pin: Không được sử dụng các pin khác ngoài bộ NB-2LH (tôi biết có bạn mua máy mới về lại cất viên pin zin đi dùng pin Trung Quốc không xác định được chất lượng rất có hại cho máy với mục đích để sau này đổi máy cho nó có giá) 3. Kiểm tra lại thẻ nhớ: Dùng thẻ CF loại I và II. 4. Khi chụp nên bấm 1/2 nút chụp cho máy lấy nét, chờ thấy đèn xanh bật lên là nhấn hết nút chụp, nếu đèn vẫn nhấp nháy nên đổi qua hướng khác lấy nét lại. Trong trường hợp này nếu ta cứ cố tình bấm máy có thể nó đứng máy luôn (hàng xịn hay thì cũng có hay nhưng nó cũng khó chịu lắm chứ không giống như các máy du lịch). 5. Nếu tình trạng vẫn không cải thiện, vào Menu tìm mục Reset All để phục hồi lại cài đặt gốc.