D40 - vấn đề khi chụp Manual?

Xin nhờ các bác chỉ giáo. Mấy ngày nay con máy của em gặp vấn đề là nếu để chế độ chụp auto thì ảnh ra vẫn ok. Nhưng em để chế độ chụp Manual thì ảnh chụp bị thiếu sáng. Nếu em để chế độ +full EV thì ra mầu ok, còn để 0 EV thì tốc độ chụp vọt lên rất cao và mầu bị tối đi. Em đã thử reset với tìm mọi cách nhưng không cải thiện được. Vậy bác nào biết thì chỉ giáo cho em cách khắc phục nhé.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chắc chắn là máy của bạn ... không có vấn đề gì cả. Do chế độ Manual thì kết quả hòan tòan phụ thuộc vào người chụp. Nói chi tiết hơn, ở chế độ M này, người chụp hòan tòan tự quyết định khẩu độ và tốc dộ chụp. Nếu lens có Cpu (các lens Nikon AF, AFD, AFS, họăc AIS P hoặc các lens AI, AIS đã đựơc gắn thêm CPU) thì trong viewfinder có phần thông tin thông báo giá trị phơi sáng bạn chọn là thiếu/thừa/đúng sáng.