Vấn đề chụp liên tục của Nikon D40 ?

Thằng bạn em vừa được tặng 1 nikon D40 chỉ mới chụp khoảng 7k shot. Nó nhờ em test dùm, em test thì thấy chất ảnh rất tốt, không có gì đáng phàn nàn, chỉ có 1 điều duy nhất là tiếng shutter của nó rất nhỏ, mềm, nghe rất yếu, ko như mấy đoạn videoclip chụp test em xem tren youtube và file audio âm thanh chụp trên dpreview. Và em thử chụp liên tục trên máy thì thấy rất chậm, khoảng 1.5 tấm/s chứ không phai 2.5t/s và max burst chỉ dc 7 tấm (em chụp 6.1Mb + chất lượng FIne). Em đoán là do máy khong có cục sạc zin phải dùng sạc đa năng dẫn đến điện áp pin ko phù hợp với body vì thế mà tiếng shutter rất yếu và chụp liên tục rất chậm, hồi không nhanh. Các bác có kinh nghiệm chuẩn bệnh dùm em , xem thử suy luận của em đúng ko ạ. hoặc bác nào đang xài Nikon D40 cho em mượn cục pin test thử ạ
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Việc chụp nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào loại file bạn chụp (raw chắc chắn chậm hơn rất nhiều so với JPEG), và tốc độ của thẻ nhớ. Pin và sạc không ảnh hưởng gì đến tốc độ chụp cả.