Làm thế nào để bắp chân nhỏ lại,cổ chân cổ tay mình thì bé tý còn bắp chân thì như Lý Đức vậy?

pq
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Để bắp chân có thể bé lại,cách đơn giản và dễ thực hiện nhất là tập thể dục.Bạn tập thể dục cho chân bằng cách nằm xuống giường, duỗi thẳng chân ra dùng gót chân kéo căng chân ra thực hiện động tác này nhiều lần ắt có kết quả.Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện vài đông tá mát xa chân đơn giản như vuốt nhẹ nhàng từ đùi xuống khủy chân nhằm tăng tuần hoàn cho máu.

Bạn nên tập kiên trì bạn ạ, đừng sốt ruột nhé bạn.

Bài tập ngồi trên ghế:

Động tác 1:

Ngồi trên ghế, với mức 1/3 của lòng ghế, lưng thẳng, hai chân chụm vào nhau, co lên tạo thành góc 90 độ. Hai tay để lên đầu gối. Mắt mở và hướng về phía trước.

Động tác 2:

Sau đó, đưa hai tay ra sau, bám vào hai bên thành ghế, ngả người ra sau tạo thành góc 45 độ. Giữ nguyên nhân tư thế chân, sau đó kiễng chân lên.

Động tác 3:

Vẫn giữ tư thế tay, từ từ nâng chân lên cao, sao cho chân và sàn song song với nhau (ảnh trên). Sau đó, lại duỗi thẳng chân về phía trước, sao cho phần đùi và bụng tạo thành góc 90 độ (ảnh dưới).

Chú ý:

Với bài tập này, mỗi động tác giữ từ 5- 6 giây. Thực hiện bài tập này từ 3 - 4 lần. Bài tập có tác dụng làm vùng bụng và đùi được săn chắc.

Bài tập với tay:

Động tác 1:

Nằm ngửa thẳng ra sàn nhà, hai tay gập lại và gối lên đầu, hai chân chụm lại, bàn chân duỗi thẳng, các ngón chân bấm xuống dưới.

Động tác 2:

Tiếp theo, sử dụng sức mạnh của đầu và bụng. Dùng tay, nâng đầu, cổ lên khỏi mặt sàn khoảng 15 cm.

Động tác 3:

Dùng sức lật phần người và đầu và cổ sang bên phải. Chân phải co lên, sao cho song song với mặt sàn.

Chú ý:

Trong bài tập này, mỗi động tác duy trì từ 5 - 6 giây, thực hiện bài tập từ 3 -4 lần. Bài tập có tác dụng thúc đẩy máu lưu thông, giảm được năng lượng thừa, tăng cường độ bền, dẻo dai cho cơ thể.

Bài tập giúp có đôi chân đẹp:

Động tác 1:

Hai chân mở rộng. Hai tay sải sang ngang, sao cho song song với mặt sàn, hai lòng bàn tay úp xuống. Mắt nhìn về trước.

Động tác 2:

Tiếp theo xoay đầu hướng sang bên phải, dùng sức gập chân phải xuống tạo thành góc 90 độ, chân trái tạo thành đường thẳng. Hai tay vẫn để song song với sàn, mắt hướng theo đường chỉ của tay phải.

Chú ý:

Mỗi động tác duy trì 5 -6 giây, thực hiện bài tập từ 3- 4 lần. Bài tập này giúp bạn có đôi chân đẹp, săn chắc bắp chân, phòng chống bệnh đau chân.

Bài tập tăng cường sự dẻo dai và làm đẹp cho đôi chân:

Động tác 1:

Ngồi trên ghế, với mức 1/3 của lòng ghế, lưng thẳng, hai chân chụm vào nhau, co lên tạo thành góc 90 độ. Hai tay để lên ghế. Mắt mở và hướng về phía trước (ảnh trái). Từ từ kéo tay về đặt lên đùi. Chân co lại phía sau. (ảnh phải).

Động tác 2:

Tiếp theo nhấc mông lên khỏi ghế, chùng đầu gối, tay vẫn chạm tới đùi (ảnh trái). Sau đó, hai tay và người vươn về phía trước, mắt nhìn theo tay.

Chú ý:

Mỗi động tác duy trì 5 - 6 giây, thực hiện bài tập trong 3 -4 lần.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trước kia, khi chưa có gia đình bắpchân mình cũng to lắm nên rất ngại mặc quần ngắn hay váy ngắn mặc dù chân mình rất trắng. Thế là mình quyết tâm chiến dịch giảm mập cho bắp chân.
Hàng ngày mình(những lúc rảnh rỗi: xem TV) lấy hai tay xoa đều ( với cường độ nhanh cho da nóng lên) sau đó dùng kem tan mỡ bôi. Xoa tiếp một hồi cho kem ngấm đều. Sau đó mình sử dụng một loại máy rung (loại có quảng cáo trên TV, có thể vừa sử dụng máy vwaf làm việc,.... ôi mình không biết gọi đó la máy gì cả)
Mình tập một thời gian kết hợp cả tập thể dục, chơi thể thao,... và giờ chân mình cũng có nhỏ đi chút. Không nhiều lắm nhưng mình cũng cảm thấy hài lòng hơn xưa.

Nếu có đôi chân khá ''nặng nề", khi tắm, bạn nên dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng chải dọc theo đùi; thực hiện trong vài phút. Động tác này là cách tốt nhất giúp kích thích máu tuần hoàn, nhờ đó ngăn tình trạng đọng mỡ thừa ở chân.

Lượng mỡ tích trữ trong cơ thể gia tăng do nhiều nguyên nhân: di truyền, nội tiết tố thay đổi, cơ thể thường xuyên chịu đựng căng thẳng, chế độ ăn uống không hợp lý và do ít vận động. Mỡ tích lũy phần lớn tập trung tại các vùng "trọng điểm", làm mất đi các đường cong quyến rũ của phái đẹp.

Theo quy luật chuyển hóa, các mô mỡ bị tác động bởi nhiều yếu tố, đặc biệt là hoóc môn giới tính. Phần đùi, hông và mông của những phụ nữ có lượng oestrogen cao dễ bị tích lũy mỡ hơn những phụ nữ khác.

Có nhiều cách để loại bỏ mỡ thừa. Bạn có thể thực hiện 3 phương pháp căn bản sau để có cặp đùi thon đẹp: Làm tăng tuần hoàn máu, áp dụng chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ và tập thể dục.

Tăng tuần hoàn máu

Khi tắm, dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng chải dọc theo đùi. Thực hiện trong vài phút.

Dùng tay massage hai bên đùi theo vòng tròn. Thực hiện động tác này từ 5 đến 10 phút vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

Thoa kem làm săn chắc đùi. Sau đó, nhẹ nhàng massage cho kem nhanh thẩm thấu và kích thích máu ở đùi tuần hoàn tốt hơn.

Nên kết hợp những biện pháp trên với một chế độ ăn uống hợp lý. Bạn đừng quên, chất béo không bao giờ là bạn đồng hành với việc làm đẹp.

Chế độ dinh dưỡng

Mỗi ngày, ăn ít nhất 5 loại trái cây và rau xanh.

Hạn chế dung nạp chất béo bằng cách ăn nhiều món luộc, tránh ăn các món nhiều dầu mỡ.

Hằng ngày, uống ít nhất 2 lít nước lọc. Nước góp phần làm sạch các cơ quan nội tạng và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Không nên dùng quá nhiều thức uống có cồn hoặc có ga. Thay vào đó, bạn hãy uống trà thảo mộc, trà xanh hoặc uống nước ép trái cây.

Uống một ly nước trái cây vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn khử độc tố trong cơ thể

Tránh thức ăn có nhiều đường và nên ăn nhiều trái cây tươi.

Tập thể dục

Việc tăng cường tập thể dục giúp đẩy mạnh hệ thống tuần hoàn máu, kích thích cơ thể thải độc tố ra ngoài. Tốt nhất, bạn nên vận động cơ thể 3-4 lần/tuần, mỗi lần 20-30 phút.