Cách chăm sóc để gót chân không bị chai?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Để chăm sóc cho gót chân không bị chai sần thì bạn làm theo các bước sau:
* Chuẩn bị:

- Spone (vật dụng chà chân có bán trong siêu thị), chén, cọ, gạc, nylon và sản phẩm điều trị (kem làm mềm và mượt da chân, có thể mua của Jannssen, Dermalogica...).

* Thực hiện:

- Dùng khăn lau chân thật sạch, quan sát mức độ chai sần và vị trí bị nứt gót để có cách thoa sản phẩm cho phù hợp.

- Cho sản phẩm vào trong chén, dùng cọ quét lên những vị trí cần điều trị (quét nhiều hơn ở vùng bị chai).

- Dùng gạc đắp lên lòng bàn chân và quét sản phẩm lần 2.

- Dùng nylon cắt sẵn quấn chặt bàn chân và để 20 phút.

- Tháo nylon, dùng spone chà từng gót chân, tập trung chà kỹ từng vùng cần điều trị.

- Chà từ trong ra ngoài và ngược lại. Khi chà căng lòng bàn chân để spone lấy đi những lớp dày sừng ở gót chân một cách dễ dàng.

- Sau khi chà xong thoa lotion loại dành riêng cho gót chân.