Chăm sóc đôi chân thon thế nào cho đúng?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Việc chăm sóc một đôi chân quyến rũ đòi hỏi một chương trình chăm sóc toàn bộ cơ thể. Để giữ cho đôi chân lúc nào cũng thon gọn, đẹp bạn cần duy trì trọng lượng và sức khoẻ hợp lý. Hơn nữa, bạn cần tuân thủ việc giữ da chân và cơ thể khoẻ mạnh. Đôi chân quyến rũ là điểm hấp dẫn nhưng chúng có thể xấu đi nhanh chóng nếu bạn không để ý tới.

Tập luyện thường xuyên

Kết hợp các bài tập với các bước chuyển động rèn luyện sức bền là một cách tuyệt vời để duy trì các cơ khoẻ và săn chắc - một yếu tố cần có của đôi chân đẹp.

Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp bạn duy trì trọng lượng hợp lý và giữ cho da luôn ở tình trạng tốt.

Bổ sung dưỡng chất giúp khắc phục da hư tổn và giữ da khoẻ

Vitamin C và E được công nhận là có khả năng giúp cải thiện thương tổn trên da do ánh nắng mặt trời trong khi vitamin A, K và B rất có ích cho da.

Loại bỏ lông chân bằng cách cạo, waxing hay dùng kem tẩy lông

Cạo là cách dễ nhất để loại bỏ những sợi lông không mong muốn nhưng không được lâu. Waxing duy trì kết quả lâu hơn nhưng cũng tốn kém tiền bạc, thời gian.

Dưỡng ẩm da chân thường xuyên

Bạn nên thường xuyên bôi nhiều mỹ phẩm dưỡng da có độ ẩm cao. Mỗi khi tắm xong và trước khi đi ngủ bạn nên dùng kem dưỡng ẩm.

Tẩy da chết 1 lần/tuần để giúp tái tạo da

Chà xát bằng muối biển và đường là cách tẩy da chết tuyệt vời nhất, tuy nhiên trên thị trường cũng có nhiều loại sản phẩm khác để bạn lựa chọn.

Tạo cho da màu vàng đồng khoẻ khoắn bằng cách dùng kem làm rám da chuyên nghiệp

Đôi chân rám nắng trông mảnh mai hơn và làn da có vẻ mịn màng và không có nhược điểm. Tẩy da chết kỹ lưỡng trước khi bôi kem làm rám da chân để có kết quả lâu dài.

Che chân bất cứ khi nào ra nắng

Cháy nắng không chỉ khó chịu, mất thẩm mỹ mà còn khiến da chân và phần còn lại của cơ thể bị lão hoá sớm. Nó có thể dẫn tới các nếp nhăn, tàn nhang không mong muốn, các vùng da bị đổi màu và tĩnh mạch nổi như mạng nhện.