Em bị viêm dạ dày điều trị ntn thì hiệu quả?

thời gian gần đây em có triệu chứng sau khi ăn hay bị đau bụng . Sau mấy lần hội họp có làm mấy chén . giờ Bụng đau âm ỉ vùng chữ o. đi siêu âm thì bị viêm dạ dày cho em hỏi có cách điều trị bằng thuốc nam nào mà hiệu quả không ?

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Nguyên nhân bị bệnh đau dạ dày ?

Ngoài những nguyên nhân hiếm gặp như như do hút thuốc lá, lo âu, căng thẳng thần kinh thường xuyên, ăn uống không điều độ... Hầu hết trường hợp mắc bệnh là do nhiễm vi khuẩn Helicobacterpylori, loại vi khuẩn làm tăng tiết chế axít dạ dày, đồng thời còn tiết ra độc chất gây viêm loét dạ dày - tá tràng.

Viêm hay loét dạ dày tá tràng có triệu chứng gần giống nhau, tuy nhiên diễn biến khác nhau. Để xác định bệnh chính xác, bệnh nhân cần được chẩn đoán huyết thanh hoặc bằng phương pháp nội soi. Loét dạ dày - tá tràng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng ổ loét, xuất huyết, hẹp môn vị. Còn viêm dạ dày ít gây biến chứng nặng nhưng bệnh có thể chuyển thành ung thư dạ dày.

Biểu hiện và cách phòng ngừa

Người mắc bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng có thể bị đau bụng vùng trên rốn, đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi hoặc ợ chua, rối loạn bài tiết như són phân hoặc tiêu chảy. Ngoài các triệu chứng trên, bệnh nhân còn có thể bị đau nửa đầu, tê các đầu ngón tay, nổi mẩn ngứa ngoài da.

Để phòng ngừa bệnh, chúng ta nên ăn đồ chín, uống nước sạch. Khi có triệu chứng bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Nên ăn kiêng những thức ăn gì khi bị viêm dạ dày?

Những người mắc bệnh viêm loét dạ dày không nên kiêng cữ quá đáng; quan trọng là phải biết ăn đúng cách. Điều này không chỉ giúp dạ dày không bị đau mà còn có thể giúp bạn chữa khỏi bệnh.
Vết loét dạ dày sẽ lớn hơn nếu bệnh nhân hay uống rượu.
Bữa ăn phải là thời điểm thư giãn tâm hồn. Một bầu không khí vui vẻ, kích thích sự ngon miệng sẽ là liều thuốc bổ cho dạ dày. Với người đau dạ dày, việc suy nghĩ nhiều, lo lắng, căng thẳng sẽ làm bệnh tiến triển trầm trọng hơn. Khi ăn, không nên "nhồi" vào dạ dày của bạn một khối lượng thức ăn lớn. Ăn no sẽ làm dạ dày phồng căng, sinh ra nhiều axit có hại, dễ gây đau. Cần chia khẩu phần ra làm 4-6 bữa nhỏ, khoảng cách giữa các bữa đều đặn.
Nên ăn đúng giờ; ăn kỹ, nhai chậm để hàm răng "chia sẻ" một phần công việc của dạ dày. Bữa ăn tối nên cách giờ đi ngủ ít nhất 3 tiếng để không làm tăng lượng axit trong dạ dày.

Nên ăn gì?
Sữa, trứng là hai thực phẩm tốt cho dạ dày, vừa giàu chất dinh dưỡng vừa trung hòa lượng axit. Ngoài ra, nên chọn những thực phẩm có tính bao bọc niêm mạc dạ dày như gạo nếp, bột sắn, bánh mì... Thức ăn nên nghiền nát hoặc chế biến dạng lỏng để giảm số lần co bóp của dạ dày.
Thực phẩm nên tránh là loại có vị chua như dưa muối, cà muối, mẻ, trái cây chua nhiều axit. Các loại gia vị có tính kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu... cũng không có lợi cho người đau dạ dày. Đồ ăn quá mặn (mắm, tương, chao...) thường làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày, gây ra các cơn đau

Bạn có thể thực hiện một số cách chữa trị đơn giản dưới đây:

- Chọn ít cà pháo, rửa sạch, một đầu để nguyên, một đầu dùng dao rạch bốn khía theo chiều dọc, đem hấp chín, để nguội hẳn, xé thành miếng, hoà với một lượng tỏi vừa đủ đã được giã nát, bột gừng, xì dầu, dầu thơm và dấm. Ăn loại này có thể phòng được bệnh dạ dày.

Cà pháo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi khí; tỏi có tác dụng diệt vi khuẩn rất mạnh; gừng là vị thuốc bổ cho dạ dày; dấm tăng cường sự thèm ăn. Nên dùng thường xuyên loại này, nó không những có thể phòng được bệnh dạ dày mà dùng lâu dài còn có tác dụng chữa bệnh loét dạ dày.

- Chuẩn bị 10g chè khô, 3 củ tỏi, 3g muối ăn. Trước tiên, đem tỏi rửa sạch, giã nhỏ, cho chè và muối ăn vào, giã nhẹ, đảo đều, đổ vào chảo sao khoảng 5 đến 7 phút. Sau lấy ra dùng khoảng 200g, đổ nước sôi vào ngâm, khi ngấm nước, đổ ra uống; bã thuốc có thể rót tiếp nước và uống lại vài lần.

- Dùng 3g chè xanh, 3g gừng khô thái thành sợi nhỏ, thả vào cốc, lấy nước vừa sôi đổ vào ngâm 10 phút. Dùng thay trà, uống thường xuyên. Bài thuốc này có thể trị bệnh viêm dạ dày cấp tính.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Trước hết xin nói đôi điều về bệnh dạ dày. Viêm loét dạ dày có nhiều nguyên nhân mà phổ biến là các nguyên nhân sau : thói quen ăn uống không điều độ, stress lo âu, vi khuẩn HP... Để điều trị bệnh này trước tiên cần phải đến bệnh viện thực hiện nội soi dạ dày để loại trừ bệnh ung thư dạ dày (có triệu chứng tương tự) và xem xét mức độ tổn thương dạ dày, các biến chứng đồng thời làm xét ngiệm tìm vi khuẩn HP mới có thể điều trị hiệu quả và trúng đích được.

Nếu viêm dạ dày do vi khuẩn thì việc điều trị gồm các thuốc kháng sinh(metronidazol+clarithomycin uống 7-10 ngày), thuốc ức chế chống tiết acid dạ dày(omeprazole), thuốc kháng acid(phosphalugel) hoặc các thuốc bảo vệ niêm mạc(sucrafat, bitmush) uống từ 4-8 tuần. nếu viêm dạ dày không do vi khuẩn thì không cần dùng kháng sinh. Ngoài việc uống thuốc cần ăn uống cữ kiêng dầu mỡ, các thức ăn khó tiêu, sống lạnh, giữ tinh thần ổn định, lạc quan nghỉ ngơi hợp lý.

Ngoài ra nghệ mật ong cũng rất hiệu quả trong bệnh dạ dày nhưng phải dùng lâu ngày và thật kiên trì (thời gian sử dụng lớn hơn 6 tháng mới có kết quả vì nghệ mật ong không có tác dụng phụ dùng nhiều tùy thích, uống trước bữa ăn lúc đói). Nghệ mật ong còn có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể, đẹp da. Vì trong nghệ có một chất tên khoa học là curcumin (chiếm 0.1-0.3%) có khả năng làm lành vết loét dạ dày và đồng thời là chất chống ôxy hóa cực mạch có khả năng giải độc gan, phòng ngừa ung thư... rất tốt cho sức khỏe. Tốt nhất nên mua tinh chất củ nghệ curcumin(đã chiếc xuất từ thành phần củ nghệ) sẽ có tác dụng vượt trội so với nghệ thường.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Tôi đã từng bị đau, loét dạ dày trầm trọng cách đây 15 năm. Bạn tôi là người Nga đã cho uống thuốc sau :
1- Mỗi ngày uống 02 viên thuốc Tetraciclin (250mg ).Chia 2 lần .
2-Uống mật ong trực tiếp, bất cứ lúc nào, có thể là buổi sáng, trưa , chiều ... Trung bình tôi uống 7 kg ( tương đương 7 chai 0.65 l) một tháng.
3- Thời gian uống : 06 tháng và kết quả là đã khỏi hẳn, rượu uống thoải mái.
4- Lưu ý : Bạn cần kiểm tra xem có bị huyết áp cao? Đái tháo đường ???,,
Chúc bạn mau lành bệnh

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Cần xác định chính xác bệnh do viêm, đã loét, không bểu hiện biến chứng...Bạn đã dùng loại thuốc nào cần đủ liều và thấy kết quả tương đối rõ, không nên dùng thử thuốc, dòng Tetraixilin và/hoặc thuốc tây y thường có tác dụng phụ nên hỏi ý kiến BS.

Tốt nhất nên kiêng cữ đúng mức, tránh suy nghĩ quá nhiều và các đồ ăn có tính axit, tập thở bằng cơ bụng. Mật ong và nghệ đen thực sự tốt nhưng nên kiếm mật ong rừng, mật hoa thuốc phiện là quý nhất rồi đến hoa nhãn, tránh hoa cây cao su. không dùng loại mật đã nổi bọt. Nghệ đen nên tự xay.

Ngoài ra, bạn có thể dùng củ Riềng rửa sạch, cho vào chum đất với muối ăn (lớp riềng lớp muối) sau 6 tháng có thể dùng tốt, mỗi lần ngậm 1 lát mỏng.

Dùng vỏ bánh mỳ tốt khi hấp thụ bớt axit trong dạ dày khi đau, chườm nước ấm. Nước ép rau cải bắp sống có chút muối rất tốt. Mong mọi người luôn khỏe!

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Bạn phải xem em của bạn có bị nhiễm vi khuẩn Hypercobacter Pylori không đã.

Nếu có thì phải điều trị bằng thuốc tây y và uống đúng theo chỉ dẫn của Bác sỹ.

Nếu không có thì điều trị bằng thuốc Đông dược hoặc các bài thuốc dan gian cũng rất tốt, bằng các thuốc các bạn đã khuyên đó, gồm: Bột Nghệ đen với mật ; Nước rau bắp cải ép... Vậy nha .

Chúc em bạn mau lành bệnh

Bùi Quang Khánh
Trả lời 12 năm trước
Giới thiệu sản phẩm Fucogastro

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM FUCOGASTRO
Fucoidan về bản chất là một fucan sulfat hóa được chiết xuất từ một số loài Rong Nâu. Trong thiên nhiên chúng chỉ có trong Rong Nâu và một số ngành da gai biển như Hải Sâm, Cầu Gai…. Đây là một hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học cao và an toàn với cơ thể con người.
Người dân biển đảo Tonga (nam Thái Bình Dương) và Okinawa (Nhật Bản) từ lâu đã sử dụng Rong Nâu chứa nhiều Fucoidan như một loại thức ăn tăng lực và trẻ hóa từ thiên nhiên. Tỷ lệ người sống khỏe mạnh trên trăm tuổi cao khác thường của các cộng đồng có truyền thống sử dụng loại rau biển tuyệt vời này đã được các nghiên cứu khoa học hiện đại lý giải chính bởi sự có mặt trong thành phần “nhựa” của Rong Nâu rất giàu Fucoidan. Hợp chất bao gồm các Polysaccharide thiên nhiên được cấu tạo chủ yếu bởi gốc α-L-fucose sulfat hóa, có thành phần hóa học rất giống một trong số các thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch hoàn hảo nhất trên trái đất là sữa mẹ.
Fucoidan là một trong số các hợp chất thiên nhiên ấn tượng mạnh mẽ nhất, đối tượng của vô số các công trình nghiên cứu khoa học. Hiếm thấy một hợp chất thiên nhiên nào có tác dụng tích cực đồng thời cùng một lúc đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người như Fucoidan:
  • Kích thích, tăng cường hệ miễn dịch
  • Phòng chống, ngăn ngừa nguy cơ ung thư
  • Ức chế hình thành cục máu đông (Inhibit blood clotting), hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, giảm nguy cơ đột qụy
  • Giảm thiểu tổn thương não và sự suy giảm trí nhớ sau đột qụy não
  • Hạ mức cholesterol
  • Làm giảm huyết áp cao
  • Ổn định đường huyết
  • Ngăn chặn các vết loét dạ dày, tá tràng gây ra bởi vi khuẩn Helicobacter Pylori
  • Chống viêm và cải thiện tình trạng bất ổn củadạ dày – ruột
  • Tăng cường và hỗ trợ chức năng gan
  • Kháng vi rút (đặc biệt là virut Herpes) và kháng vi khuẩn
  • Kháng dị ứng, giảm cảm mạo
  • Giữ ẩm da, làm săn da, kích thích sự phát triển của tóc
  • Giải độc cơ thể khỏi các kim loại nặng và các hóa chất nguy hiểm
  • Chứa các hợp chất chống oxy hóa, chống lão hóa
Lần đầu tiên tại Việt Nam và ASEAN, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang đã xây dựng thành công quy trình công nghệ chiết xuất và phân lập Fucoidan từ Rong Nâu Việt Nam. Đây là một quy trình công nghệ cao, sử dụng màng siêu lọc cho phép đồng thời cô đặc và loại bỏ tạp chất khỏi dung dịch Fucoidan tại nhiệt độ phòng, nhờ vậy giữ nguyên được hoạt tính sinh học tự nhiên vốn có của chúng. Đặc biệt, các kết quả phân tích hoạt tính kháng Ung thư của sản phẩm Fucoidan sản xuất theo quy trình của Viện tại Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên – Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và tại Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Sinh học Hàn Quốc (Korean Research Institute of Bioscience and Biotechnology) đều cho kết quả dương tính. Công trình nghiên cứu của Viện đã nhận được giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2009.
FUCOGASTRO là sản phẩm của doanh nghiệp khoa học công nghệ: Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam (VINAFUCO JSC), nghiên cứu và phát triển trên cơ sở chuyển giao công nghệ sản xuất Fucoidan của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang.
Với lợi ích chống vi khuẩn Helicobacter Pylori (vi khuẩn HP – là loại vi khuẩn gây viêm loét và ung thư dạ dày, tá tràng), ngăn chặn sự gắn của vi khuẩn HP lên niêm mạc dạ dày, chống viêm, kháng loét và cải thiện hoạt động của đường dẫn dạ dày - ruột của Fucoidan, FUCOGASTRO được dùng hỗ trợ điều trị tốt cho các bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng (còn gọi là viêm loét bao tử) cũng như có các vấn đề bất ổn khác về dạ dày. Các nhóm sulfat có trong Fucoidan tạo ra ái lực hấp thụ vi khuẩn HP trong dạ dày, vi khuẩn HP sẽ được đưa đến các ruột và cuối cùng bị đào thải ra ngoài cơ thể.
FUCOGASTRO đặc biệt còn có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt cho các trường hợp bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng có dấu hiệu tiến triển ung thư (ung thư hóa), bệnh nhân đã và đang điều trị ung thư dạ dày, tá tràng, nhờ các tác dụng chống ung thư của Fucoidan:
Fucoidan tạo ra sự tự chết theo chu trình của tế bào (Apoptosis) trong các tế bào ung thư:
Các tế bào ung thư không thể tự chết đi bởi sự tự chết theo chu trình của tế bào trong các tế bào ung thư không thể hoạt động được nữa. Sự có mặt của Fucoidan đã tạo điều kiện cho hàng loạt các quá trình tự phá hủy tế bào ung thư từ bề mặt tế bào, màng tế bào đến nhân tế bào xảy ra. Cấu trúc gen (ADN) trong nhân tế bào quyết định sự sao chép ác tính của các tế bào ung thư cuối cùng bị bẻ gãy bởi chính các enzym sẵn có trong các tế bào ung thư. Kết quả là các tế bào ung thư dị thường sẽ tự chết. Hiện tượng các tế bào ung thư tái tạo và lan truyền dưới hình thức di căn sẽ không thể xảy ra. Mặt khác, Fucoidan bản thân là một hợp chất thiên nhiên chỉ duy nhất làm cho các tế bào ung thư tự chết theo chu trình. Cơ thể của chúng ta hoàn toàn có thể tiêu hóa Fucoidan một cách an toàn. Không có các tác dụng phụ của thuốc. Cơ chế khiến các tế bào ung thư tự chết theo quy trình cũng không hề để lại bất cứ hậu quả gì cho các tế bào bình thường. Nhờ vậy, Fucoidan có thể được sử dụng hỗ trợ điều trị phối hợp với các phương pháp điều trị ung thư truyền thống: Hóa trị, xạ trị và phẫu thuật ngoại khoa không có bất cứ hạn chế chỉ định nào.
Các thí nghiệm phân tích hoạt tính kháng ung thư sử dụng Fucoidan sản xuất theo quy trình chuyển giao của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang tại Việt Nam và Hàn Quốc đều thu nhận được kết quả các tế bào ung thư trong ống nghiệm bị mất hình dạng, yếu dần và bị tách thành các miếng nhỏ. Hầu hết, các tế bào ung thư đã chết và biến mất sau 24 giờ chính là nhờ quá trình Apoptosis nói trên.
- Fucoidan nâng cao miễn dịch tiêu diệt ung thư:
Khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, hệ miễn dịch của chúng ta có khả năng phát hiện, loại trừ tất cả các chất lạ xâm nhập có thể gây bệnh như các vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng... kể cả việc loại trừ khoảng 3000 tế bào dị thường mỗi ngày ngay từ khi chúng được sinh ra trong cơ thể. Theo thời gian, quá trình lão hóa, các tác động của các yếu tố như sự ô nhiễm của thực phẩm, môi trường do các chất hóa học, sự căng thẳng của xã hội hiện đại (stress)... là những nguyên nhân gây ra sự suy giảm miễn dịch của con người. Sự suy giảm miễn dịch khiến việc loại trừ các tế bào dị thường không triệt để và các tế bào dị thường còn sót lại sẽ phát triển thành ung thư. Các nghiên cứu cho thấy Fucoidan có khả năng làm tăng sự tái tạo các tế bào miễn dịch và nâng cao quá trình sản sinh các chất có hoạt tính sinh học như các tế bào NK, tế bào B... và các interferon.... Hoạt động hợp lực của nhiều loại tế bào miễn dịch được hoạt hóa bởi các chất có hoạt tính sinh học đã được gia tăng về số lượng và chất lượng giúp tăng khả năng miễn dịch tấn công và chống lại các tế bào ung thư.
Bên cạnh đó, do cấu trúc là một polysaccharide từ nhiều monosaccharide kết nối với nhau, không bị phá vỡ trong dạ dày và hầu như không thay đổi khi vào ruột, Fucoidan có khả năng kích thích sự miễn dịch trong ruột, một bộ phận then chốt và lớn nhất cung cấp sự miễn dịch cho cơ thế chúng ta. Khả năng kích hoạt miễn dịch đường ruột của Fucoidan được tạo ra bằng cách hoạt hóa hiệu quả các limpho bào trong quá trình chúng tấn công vào chính Fucoidan tại ruột. Kết quả là cơ thể của chúng ta lúc nào cũng duy trì được khả năng miễn dịch cao chống lại các mầm bệnh, vi rút... và cả các tế bào ung thư dị thường.
- Fucoidan ức chế sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (Angiogenesis):
Fucoidan phá vỡ sự hình thành các mạch máu mới, ngăn chặn việc giúp chuyển chất dinh dưỡng và khí oxy cho các tế bào ung thư và giúp các tế bào ung thư di căn. Ở các bệnh nhân ung thư có sử dụng Fucoidan, không có sự phát triển của các tế bào ung thư với tốc độ tăng nhanh như ở các bệnh nhân chưa sử dụng Fucoidan khi các tế bào ung thư đã tạo ra các mạch máu mới xung quanh chúng.
Viêm loét dạ dày, tá tràng gây ra bởi vi khuẩn HP kèm theo những biến chứng của nó là một bệnh đã trở thành mãn tính, các bệnh nhân đều có quá trình mắc bệnh dài lâu và sức khỏe suy giảm. Sử dụng FUCOGASTRO hỗ trợ điều trị bệnh sẽ giúp các bệnh nhân nâng cao được khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể chiến thắng bệnh tật cùng các biến chứng hết sức nguy hiểm của nó, đồng thời tránh được sự tái nhiễm thường xảy ra ngay cả ở những bệnh nhân đã được điều trị vi khuẩn HP âm tính. FUCOGASTRO với những lợi ích và tính an toàn của nó sẽ là một sản phẩm thực sự đem lại sự lạc quan và niềm tin cho những bệnh nhân đang bị căn bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng quái ác đeo đẳng.
Tham khảo sản phẩm fucogastro tại wedsite:http://thuoctriungthu.net/ www.fucoidan.com.vn, www.k-fucoidan.com.vn
liên hệ

Công Ty TNHH Sa Ca

55U Trần Quốc Thảo - P. 7 - Q. 3 - Tp. HCM

ĐT: 08.22.164.179

hoặc 093.363.1895 ( gặp Khánh)

Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 12 năm trước

e thân mến,

chị cũng là 1 người bị đau dạ dày như em,cũng đã thử qua thuốc Đông, Tây y ,thuốc Nam, thuốc Bắc có đủ.

Nhưng chung quy lại, có mấy lời khuyên bổ ích sau đây cho e:

- Loại thuốc mà chị thấy tốt nhất là Mật Ong và Nghệ.

Sáng thức dậy, hãy uống một,hai thìa mật ong nguyên chất.

Nếu e có thời gian thì trong ngày, nên ép nước nghệ hòa thêm mật ong, để uống trước và sau mỗi bữa ăn. Nếu không có thời gian, nên dùng Tinh Bột Nghệ ( sp có bán tại các nhà thuốc ) hòa ật ong, uống theo chỉ dẫn ngày 2 lần

- Nên giữ sức khỏe, tập thể dục để giúp cơ thể và tinh thần khoan khoái.

- Thực hiện nếp sống lành mạnh, ăn ngủ có điều độ, Nên ăn đúng bữa, không ăn quá no hay quá đói, KIÊNG BIA RƯỢU.

Chúc e sớm lành bệnh

thái cong
Trả lời 12 năm trước

HI em cảm ơn tất cả mọi người. đang trong quá trình thi cử đau bụng không chịu được. lại bị sụp cân trầm trọng. Không biết uống thêm riệu chắc cũng được nhỉ. vì dạo này hay quan hệ các sếp nhiều.