Tôi bị trào ngược dạ dày thực quản.Xin mọi người cho tôi cách điều trị? Tôi xin cảm ơn nhiều!

truong van tuan
Trả lời 16 năm trước
Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lành, tính thường gặp với triệu chứng điển hình là ợ nóng, bỏng rát sau xương ức. Nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh: giảm trương lực cơ thắt dưới thực quản hay thoát vị cơ hoành. Các nguyên nhân thứ phát gây trào ngược thực quản có thể do hỏng cơ thắt dưới thực quản, bệnh xơ cứng bì, có thai, đặt ống thông dạ dày. Các triệu chứng chảy máu, loét hẹp... Bệnh này được chẩn đoán xác định bằng nội soi tiêu hóa. Điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản phụ thuộc vào có viêm thực quản hay không, mức độ nặng nhẹ của bệnh... Điều trị gồm: - Các biện pháp không dùng thuốc cũng có thể cải thiện đáng kể các triệu chứng ở bệnh nhân có trào ngược như: gối đầu cao 20cm; sử dụng các biện pháp giảm cân nếu quá béo; sau khi ăn không được nằm ngay; hạn chế việc ăn uống trước khi đi ngủ; cần kiêng rượu, bạc hà, sôcôla và cà phê; không hút thuốc lá. - Điều trị bằng thuốc: chủ yếu bằng các thuốc làm giảm axit dạ dày như cimetidin, nizatidin, omeprazol. - Phẫu thuật hoặc nong khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
Trinhduocvien Thư
Trả lời 5 năm trước

Trào ngược dịch vị dạ dày thực quản (GERD), hay còn gọi là viêm thực quản trào ngược, là bệnh xảy ra khi axit dạ dày trào ngược lên thực quản (ống tiêu hóa nối giữa miệng với dạ dày). Chứng này thì trên lâm sàng dùng độc vị Rễ cây cù lần:

http://rongkinh.vn/cay-cu-lan/