Xin hỏi các bạn tí nha.Tại sao có bác sĩ khuyên nên đeo kính, lại có bác sĩ khuyên không nên đeo kính vì sẽ tăng số?Trả lời dùm mình với nhá!

Mình xin cảm ơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
Hiện tại có nhiều phương pháp đo độ cận. Phương pháp kinh điển là thử bằng các kính từ độ nhỏ đến lớn để xem với kính nào thì nhìn rõ bảng chữ nhất. Phương pháp thứ hai là đo bằng máy, cách này cho ra những kết quả cả độ cận, viễn, loạn, tuy nhiên vẫn không phải là hoàn toàn chính xác vì thực tế mắt có khả năng điều tiết tức khả năng thay đổi độ hội tụ của mắt. Cách đo bằng thử kính khá đơn giản nhưng rất quan trọng và vẫn được dùng để kiểm tra lại sau khi đo bằng máy, trong đó không phải chỉ nhìn bảng chữ mà còn thử mang kính đi lại, nhìn gần, nhìn xa nhất là khi hai mắt có độ kính dùng chênh lệch nhau để xem có bị khó chịu gì khi nhìn không. Việc đeo kính không làm tăng độ nên một khi đã có kính phù hợp thì nên đeo khi phải nhìn xa (đối với mắt cận thị) hoặc nhìn gần (đối với mắt viễn thị). Tốt nhất nên đo mắt ở những nơi tin cậy vì thực tế mắt nhìn mờ có khi không phải chỉ do tật khúc xạ mà còn do một bệnh khác nữa về mắt mà điều này chỉ có phòng khám chuyên khoa mới xác định được. Không nên khám ở những tiệm kính nhỏ dù là thấy có trang bị máy đo mắt được quảng cáo là rất hiện đại. Thực tế máy đo mắt chỉ là một trong những công cụ hỗ trợ và hoàn toàn không đủ để quyết định chọn kính nào là phù hợp.