Tôi bị bệnh thấp khớp đã 6 năm, mong được bác sĩ tư vấn?

Ngoài uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, ăn uống đúng chế độ cũng rất quan trọng, vì thế rất mong được bác sĩ tư vấn giúp?
Hoàng Đăng Vịnh check gia
Trả lời 16 năm trước
Đúng là chế độ dinh dưỡng thích hợp tuy không thể chữa khỏi bệnh khớp nhưng sẽ giúp bệnh nhân giảm nhiều đau đớn. Các nghiên cứu cho thấy ăn nhiều cá (cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi, cá ngừ, cá trứng) có thể làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh này, vì trong cá có axít béo hệ Omega-3 có khả năng ngăn chặn phản ứng của hệ miễn dịch gây ra chứng viêm khớp. Các vitamin C, D, E và beta-caroten có thể giúp phòng tránh được một số dạng viêm khớp. Vitamin C và D có khả năng cải thiện bệnh viêm xương-khớp. Người ta cũng đã chứng minh các thực phẩm chứa vitamin E có tác dụng giảm đau chống viêm. Các beta-caroten (có nhiều trong cà rốt, cà chua, bí rợ, rau xanh... và các loại trái cây, rau củ có màu đỏ) cũng có công dụng tương tự. Như vậy bảo đảm chế độ dinh dưỡng đầy đủ các vitamin nói trên, ăn nhiều rau và trái cây tươi là việc rất nên làm đối với các bệnh nhân bị thấp khớp.
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
nếu bác ở gần Hà Nội thì nên đi đến ông lang ở gần đường Bưởi chuyên chữa khớp rất giỏi. tôi biết nhiều người đau rất nặng chữa ở đó khỏi 3, 4 năm rồi không bị tái phát đâu có bệnh thì vái tứ phương. trước hết cố gắng chữa khỏi đã rồi hãy nghĩ đến chế độ ăn uống phù hợp tư vấn miễn phí nhiều lĩnh vực: linhkienmaytinh0942426650
Lê Thu Huyền
Trả lời 11 năm trước

Chia buồn với bạn. Mẹ tôi trước đây cũng bị thoái hóa đốt sống cổ và viêm khớp ở chân. Mỗi lần ngồi xem tivi khoảng 1 2h là rất đau cổ. Thường phải nằm để xem. Con chân mẹ tôi mỗi lần đi xuống cầu thang là phải có người dìu. R khó khăn, cũng 1 phân do theo lời bác sĩ uống nhiều thuốc tây nên để lại nhiều tác dụng phu. Nên tôi r sợ cho mẹ uống thuốc tây. May tôi có quen cậu em làm bên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Có giới thiệu cho tôi 1 số dòng thảo mộc hỗ trợ điều trị bệnh khớp. Vì nghĩ là đông y nên k có tác dụng phụ tôi mua thử cho me dùng. Ai ngờ trong 2 - 3 tuần mà giờ mẹ tôi có thể ngồi xem tivi lâu hơn trước. Đi lại có phân đỡ hơn. k cần có người dìu, nhưng vẫn còn khó khăn. Và hiện giờ tôi vẫn đang cho mẹ tôi dùng tiếp để có kết quả cao hơn. Mong là chút thông tin này giúp bạn được phân nào. Nếu bạn quan tâm đây là số cậu em tôi. 01234019898, E Công.