Bị đau bụng đi ngoài trong kỳ kinh?

em hay bi dau bung di ngoai trong ky kinh. Lieu em co benh gi ko nhi?. Bac nao giup em voi

trinh thi thu thuy
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Tiêu chảy khi kinh nguyệt có thể do hoá chất tự nhiên, còn gọi là prostaglandin, chịu trách nhiệm về các cơn co thắt trong tử cung, giúp tống máu kinh ra ngoài. Prostaglandin cũng kích thích các cơn cơ thắt trong ruột, dẫn tới tiêu chảy, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt.

Để ngừa tiêu chảy khi có kinh, có thể uống một số thuốc giảm đau chống viên do bác sĩ kê toa. Các thuốc này làm giảm sản xuất prostaglandin, giúp bạn duy trì kỳ kinh mà không phải đi toilet thường xuyên vì tiêu chảy. Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng ăn những thức ăn nhạt như cơm, bánh mỳ và chuối – có tác dụng ngừa phân lỏng.