Đau bụng dưới sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ lần đầu, em không thấy có máu. Nhưng sau 1, 2 ngày thì có hiện tượng đau ở vùng bụng dưới mỗi khi đi vệ sinh. Xin cho hỏi tại sao?

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 8 năm trước

Đau bụng dưới sau khi quan hệ có thể rất nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em. Hiện tượng đó cảnh báo một số nguy cơ sau:

- Viêm cổ tử cung: Đau âm ỉ bụng dưới, lan tỏa ra cả vùng bẹn và đùi.

- Lạc nội mạc tử cung: Tình trạng đau dữ dội khi quan hệ tình dục.

- U xơ tử cung, u nang buồng trứng: Những cơn đau bụng dưới kéo dài âm ỉ và tăng dần lên khi bạn quan hệ.

19.JPG

Một nguyên nhân khác có thể khiến chị em bị đau bụng dưới là do việc "yêu" quá mạnh hoặc quá lâu. Quá mạnh gây hao tổn sức lực, gây tác động đột ngột lên tử cung, cơ bụng, trực tràng và khiến bụng bị đau. Ngược lại giữ một tư thế quá lâu khiến nguy cơ tắc nghẽn cùng chậu tăng lên và gây đau bụng.

Tham khảo một số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ tại đây http://vatgia.com/6674/dung-dich-ve-sinh-phu-nu.html