Hỏi về bệnh Tim bẩm sinh ?

Chào các bạn!

Năm nay tôi 24t, t bị mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp. Từ lúc 6 tháng tuổi t đã đi khám và điều trị ở các viện: Nhi trung ương, tim mạch Nguyễn Tri Phương HCM, tim mạch BM HN, viện tim HN. Nói chung bác sĩ đều chuẩn đoán t bị bệnh tim bẩm sinh có tím phức tạp: tim lệch phải, CAVC-VDDI-MGV-SP. T cũng đã đc chỉ đinh phẫu thuật tạm thời để cải thiện nhưng vì nguy hiểm nên gia đình không đồng ý cho t phẫu thuật.

T muốn hỏi các bạn liệu bệnh của t có nên làm phẫu thuật và phẫu thuật ở đâu thì tốt? T cũng muốn đi nước ngoài chữa bệnh nhưng chữa ở đâu thì tốt nhất? Rất cảm ơn các bạn, rất mong các bạn tư vấn giúp t vì t thật sự muốn khỏe mạnh để thực hiện những dự định tương lai của t.

 Sieu am tim

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 13 năm trước

Bạn đọc bài này tham khảo:

http://www.chuabenhtri.net/?p=2109

Bệnh tim bẩm sinh: Không nên quá lo lắng

Với một số người, “bệnh tim bẩm sinh” được coi là bản án tử hình hoặc chí ít là chung thân… Thực ra, bức tranh không đến mức ảm đạm như vậy, bởi với kỹ thuật nội soi can thiệp qua da, vấn đề được giải quyết chỉ sau… 20 phút!

Bệnh từ trong bụng mẹ

Có những trẻ em ngay từ khi sinh ra đã mắc bệnh, trong đó có bệnh về tim. Bệnh tim bẩm sinh có nhiều loại, phổ biến là thông liên thất, thông liên nhĩ và thông ống động mạch. “Có thể hiểu một cách đơn giản, trong tim mỗi người đều có một bức tường. Bệnh xảy ra khi xuất hiện một lỗ hổng ở trên bức tường đó. Khi đó, máu ở hai phía bức tường “đành phải” hoạt động theo nguyên lý “bình thông nhau”.

Tình trạng này làm xáo trộn hoạt động sinh lý của tim” - GS Phạm Gia Khải - nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch giải thích. Bệnh tim bẩm sinh không làm người ta chết ngay, tuy nhiên sẽ làm tim ngày một to ra. Khi áp lực chênh lệch giữa hai phía bức tường không còn nữa thì tình trạng suy tim sẽ xuất hiện và người bệnh tử vong nhanh chóng. Theo GS Phạm Gia Khải thì có những bệnh nhân mãi tới 60 tuổi mới phát hiện mình bị bệnh… tim bẩm sinh!

“Hiện tượng “cân bằng hóa” áp lực này xảy ra từ từ, với những triệu chứng tiềm tàng nên nhiều trường hợp không phát hiện được bệnh. Trong những trường hợp lỗ hổng bệnh lý ở tim nhỏ, những rối loạn hoạt động sinh lý của tim ở mức vừa phải nên người bệnh có thể cầm cự được trong thời gian dài” - GS Khải nói.

Kỹ thuật kinh điển để điều trị bệnh tim bẩm sinh chính là phẫu thuật để vá lỗ hổng. Tuy nhiên đây là phương pháp có nhiều nguy cơ, bởi trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phải cho ngừng tim.

Hơn nữa, với phụ nữ, việc mổ hở ngực gây rất nhiều phiền toái sau này. Chưa kể về mặt thẩm mỹ, thì những định kiến rằng, tim bẩm sinh là không thể sinh con, là có thể di truyền… khiến họ gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống.

Tim bẩm sinh là căn bệnh có thể chữa khỏi, đó là khẳng định từ rất lâu của các bác sĩ tim mạch. Người bệnh cũng hoàn toàn có thể sống bình thường, lập gia đình và sinh con.

Không ăn mừng, hàng xóm không biết

Viện Tim mạch Trung ương đã áp dụng một kỹ thuật hiện đại và hiệu quả cho bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh, đó là phương pháp can thiệp nội soi qua da. Bác sĩ Nguyễn Lân Hùng (Viện Tim mạch) cho biết, kỹ thuật này tương đối đơn giản, kỹ thuật viên chỉ cần gây tê tĩnh mạch, rồi từ đùi, đưa một ống thông lên tim, thả dụng cụ vào để trám lỗ hổng ở vách tường ngăn.

Vật liệu dùng để trám có rất nhiều loại, trong đó loại thường được chọn giống như cái lò xo làm bằng kim loại nhớ hình, có đặc điểm lúc bỏ tay ra (sau khi kéo) thì sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

Nhờ đó, khi phẫu thuật, kỹ thuật viên có thể kéo dài ra để thu gọn dụng cụ sao cho có thể nhét được qua động mạch. Đối với những bệnh nhi quá bé, việc đưa ống thông từ đùi không thuận lợi, kỹ thuật viên sẽ phải đưa ống thông từ cổ.

Nhờ đó người bệnh sẽ không đau đớn, không bị sẹo lớn trước ngực như trước đây, không phải chịu nhiều nguy cơ biến chứng. “Chúng tôi vẫn thường đùa, nếu không ăn mừng, hàng xóm sẽ không biết gì hết, bởi căn bệnh tim bẩm sinh từ lâu vẫn rất bị kỳ thị” - BS Nguyễn Lân Hùng nói.

Đặc biệt, thời gian tiến hành thủ thuật ngắn, chỉ 15-20 phút nếu thuận lợi, do đó người bệnh không phải nằm viện dài ngày. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phải dùng thuốc trong vòng 6 tháng để chống đào thải, để giúp nội mạc phủ che dụng cụ trám lỗ hổng...

Được biết, vật liệu được dùng để trám trong bệnh tim bẩm sinh ở các nước trên thế giới vào khoảng 8.000-9.000USD, nhưng ở Việt Nam giá chỉ vào khoảng 2.000USD. Đặc biệt, trẻ em dưới 6 tuổi được mổ miễn phí.

Trần Văn Thái
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.

Bệnh của bạn quả phức tạp, và vô cùng khó chữa, đặc biệt là rất khó cho bạn khi bạn muốn có em bé. Nhưng mình biết có chị là TS, gia đình làm đông y 7 đời, chị ấy bị thông tâm liên nhĩ bẩm sinh, từ nhỏ đã phải uống thuốc đông y. Nhưng đến khi có gđ, chị ấy có em bé và phải đi cấp cứu khi đang học , bảo vệ luận án TS tại Nga. và chị ấy đã được các chuyên gia bên đó cho dùng một loại thảo dược của PHÁP để điều trị, không phải mổ, ( Vì mổ thì phải bỏ em bé 5 tháng). Và thật diệu kỳ, hai mẹ con được bảo toàn, và ko những vậy, chị ấy còn có thêm hai em bé nữa. ( Thật là điều không thể nghĩ đến với người bị bênh tim bẩm sinh. ) . Vậy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm để bảo vệ trái tim mình, không phải mổ, bạn hãy liên lạc : 0983 712 866 hoặc : thaigia642@yahoo.com.vn

rpk
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể tham khảo: Bệnh nhân khỏi bệnh tim bẩm sinh

Tên:  timbamsinh.jpg Xem: 10131 KT:  41,9 KB
(BN khỏi tim bẩm sinh thông liên thất)

Cháu Mai Thị Hằng – SN: 1996. Là con của em gái tôi.

Cháu sinh ra rất yếu, nuôi cháu rất vất vả, ốm đau liên miên. Khi đi khám thì biết bị tim bẩm sinh, thông liên thất. Vì sức khỏe quá yếu nên không thể mổ được, BV hẹn khi nào sức khỏe tốt lên mới mổ được.

Thương cháu ốm yếu Tôi đã nghiên cứu và chế ra loại thuốc chữa tim cho riêng cháu. Khi chế loại thuốc này chỉ mong cháu đở mệt, sức khỏe tốt lên để mổ được tim, khi uống thuốc sức khỏe cháu dần ổn định.

Sau 2 năm uống thuốc thấy cháu khỏe mạnh không còn mệt, cho cháu đi kiểm tra lại tim để mổ thì kết quả tim đã hồi phục bình thường.

Sau khi cháu khỏi tôi đã không sản xuất thuốc tim nữa, trong 1 thời gian ngắn nhiều người đã sử dụng thuốc tim số 16 của tôi đề nghị tôi sản xuất lại thuốc tim.

Thuốc chữa rất hiệu quả liên quan đến bệnh tim, còn tác dụng rất tốt chữa nhanh khỏi các bệnh đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, chức năng tuần hoàn não, hồi phục sau tai biến, viêm tắc tĩnh mạch, suy van tĩnh mạch…Rất nhiều người đã khỏi bệnh, không cần phải phẫu thuật, chi phí tiền thuốc uống thấp.

-------------o0o--------------

Tên:  timbamsinh-1.jpg Xem: 2438 KT:  36,2 KB

Chị: Nguyễn Ngọc Lan, Sn: 1972
Đ/c: Ấp 2 - Phước Vĩnh An - Củ Chi - Tp.HCM

Chị hay bị mệt từ nhỏ, lớn lên đi khám mới biết bị tim bẩm sinh. Chị thi vào sư phạm và trở thành nhà giáo.

Căn bệnh làm chị mệt mỏi gần 40 năm, bệnh ngày có chiều hướng nặng lên. Đầu năm 2011, biết tôi chữa khỏi được bệnh tim chị đã đến và lấy thuốc. Lúc đó tình trạng bệnh tim của Chị khá nặng: hở cả 4 van tim trong đó van 2 lá và 3 lá hở khá nặng.

Đến 30/12/2011, khi đã uống thuốc của tôi được gần 1 năm. Khi đi khám được kết luận: không bệnh lý van tim, chức năng tâm thu thất trái bình thường.

Đến nay Chị đã đi kiểm tra lại tim thêm vài lần nữa để chắc chắn đã khỏi tim: tim đã hồi phục hoàn toàn, người khỏe không bị mệt do tim.

Thuocbackimtuan.com

Tin liên quan:Hỏi về bệnh tim - Suy tim - Hở van tim - Tim bẩm sinh

Chữa bệnh tim không cần phẫu thuật thay van tim

(Bệnh nhân khỏi bệnh tim - Hở van tim - Suy tim)

Ông:
Nguyễn Văn Thảo – SN: 1946.
Đ/c:
Bình Minh – Vĩnh Long – Đồng Tháp.

Bị bệnh tim đã lâu, cách đây 4 năm tháng nào cũng phải nhập viện điều trị tim, và lần nào cũng được viện tim chỉ định mổ thay van tim. Nhưng do tiền mổ quá lớn, vượt khả năng và sau mổ tiền thuốc để duy trì cũng rất tốn kém nên không mổ thay van tim.

Kết quả siêu âm trước khi uống thuốc của tôi:

  • Hở van 2 lá 4/4, do sa lá sau van 2 lá dòng chảy hở lệch chéo vào vách liên.
  • Hở van 3 lá 2/4, tăng áp động mạch phổi.
  • Hở van động mạch chủ ¼.
  • Giản lớn nhỉ trái (LA = 7.0 mm), giản thất trái (LV = 6.3 mm).
  • Giản tĩnh mạch trên gan.
  • Tràn dịch màng phổi 2 bên.
  • Huyết áp thấp: 95/58.
  • Cơ thể rất yếu, mệt, khó thở, đi lại vận động rất mệt.

Khi uống thuốc của tôi từ ngày 28/05/2011.

- Gồm các loại: số 16, 4, 2, 3 để chữa tim, huyết áp, thuốc bổ.

- Ngày 10/08/2011: đi kiểm tra lại tim kết quả như sau:

  • Van 3 lá, van động mạch chủ không càn hở, hẹp, động mạch phổi không tăng áp.
  • Không còn giản tĩnh mạch trên gan và tràn dịch màng phổi.
  • Huyết áp trở lại bình thường 114/76.
  • Nhỉ trái, thất trái: đã giảm, còn giản nhưng không còn giản lớn, van 2 lá đã giảm còn ¾, dòng hở xéo về vách liên nhỉ.
  • Không còn phải chỉ định mổ thay van tim, sức khỏe tốt lên tôi chỉ đưa 2 loại thuốc số 16 và số 4.

- Ngày 6/12/2011: Lên khám lại thông báo đã khỏi tim, người khỏe bình thường.

Tôi đã chữa rất nhiều người bị bệnh tim khỏi bệnh, những bệnh thường đi kèm với bệnh tim là: khớp tim, hen suyễn, lupus ban đỏ, suy van tĩnh mạch, giản tĩnh mạch nông sâu, huyết áp thấp, huyết áp cao ở mức 2–3, mất ngủ do tim, tim đập quá nhanh, 1 số ít đập chậm, mất nhịp tim, ngoại tâm thu, ngoại tâm thất, hẹp van tim, hở van tim, thiếu máu cơ tim, tổn thương màng tim.

Khi uống thuốc ổn định, khỏi nhanh, không tái phát, rất ít tốn kém. 1 số trường hợp đã được chỉ định mổ nhưng không phải mổ sau 1 thời gian uống đã khỏi bệnh.

Việt Á Bảo Vệ
Trả lời 7 năm trước

Mình mới đọc bài viết về bệnh tim bẩm sinh ở đây, có khá nhiều thông tin.
Bạn tham khảo thử xem có chắt lọc được thông tin nào cho mình không https://hongngochospital.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-benh-tim-bam-sinh/