Bệnh tim hay huyết áp cao

Cho em hỏi, dạo này em hay bị đau nhoi ở ngực trái, thỉnh thoảng ngực trái thấy có tiếng đập lục cục bên trong. Trước đây em đi khám bác sỹ kết luận là "Cường giao cảm", em có uống thuốc và đến giờ nhịp tim đã thấy bình thường khoảng từ 70 nhịp - 80 nhịp/phút. Vậy bác sỹ cho em hỏi có phải em bị bệnh tim hay không hay em bị huyết áp cao.[:((]
Trả lời 16 năm trước
Chào em, Muốn biết có bị cao huyết áp hay không thì phải đo huyết áp. Không phải nhói ở ngực trái nào cũng là do tim cả đâu, đặc biệt lại ở người trẻ. Muốn biết nhói này có phải do tim hay không em phải đo điện tim(ECG), nếu kết quả ECG bình thường mà để chắc chắn lọai trừ đau nhói ngực này không phải là do tim em cần phải được làm test gắng sức (chuyên khoa tim mạch làm). Chúc em khỏe. BS.PHÙNG HOÀNG ĐẠO