Hôm nọ e đi câu không may tụt chân xuống hồ (sát mép hồ) bị chảy máu.?

hôm nọ e đi câu không may tụt chân xuống hồ (sát mép hồ) bị chảy máu. nếu ví dụ ở dưới có bơm kim tiêm nhưng không dẫm phải thì có bị nhiễm bệnh không? Thực sự em cảm thấy rất lo lắng và hoang mang. em mong nhận được lời giải đáp. em xin chân thành cảm ơn.

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Bạn là một người rất cẩn thận, như vậy là rất tốt.

Bạn đang lo lắng không biết mình có nhiễm HIV không? xin chia sẻ với bạn như sau:

HIV chỉ lây qua một số con đường như:

- Từ mẹ sang con

- Quan hệ tình dục không an toàn

- Qua đường máu

- Dùng chung kim tiêm

Bạn không may trật chân xuống hồ và ở dưới đó có kim tiêm thì bạn cũng không thể mắc bệnh nếu như bạn không chạm vào kim tiêm đó. Còn nếu bạn chạm vào kim tiêm mà kim tiêm có dính máu chưa vi rút HIV thì bạn có thể bị lây bệnh. Nếu bạn còn băn khoăn có thể chờ 3 tháng sau đi làm xét nghiệm HIV.

Chúc bạn sức khỏe!

đặng thị mỹ huyền
Trả lời 12 năm trước

ko xui như vậy đâu bạn