Liệu thế này có bi nhiễm hiv ko ?

Em đã trót dại 1 lần quan hệ với người cũng ko thân lắm nhưng theo em biết người đó rất hay đi bar và có lẽ đã từng quan hệ với nhiều người. Sau đó khoảng 2 tuần em bị cảm nhẹ như sổ mũi, nhức đầu và hơi nóng chỉ vậy thôi em ko biết em có bị nhiễm hiv ko nưa xin các anh chị giúp em.Giờ em rất lo lắng nhưng ko dám cho ai biết

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Tốt nhất bây giờ bạn chờ đến 6 tháng sau cho chắc để đi xét nghiệm máu nhé, những hiện tượng của bạn đang bị có lẽ là bạn bị cảm thôi, ko nên quá lo lắng nhé.

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn đang lo lắng liệu mình có HIV không sau khi quan hệ khôgn an toàn với người mà mình không biết rõ? Chúng tôi hiểu nỗi lo lắng của bạn.

Bạn thấy mình có những biểu hiện như sốt nhẹ, nhức đầu và sổ mũi? Đây cũng là những dấu hiệu thường gặp trong giai đoạn đầu của người có HIV. Việc quan hệ không an toàn với người không rõ ràng thì nguy cơ lây nhiễm rất cao kể cả những bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV.

Bạn nên đi làm xét nghiệm sau 2,5 tháng sau khi quan hệ và sau 3 tháng sau làm xét nghiệm lại một lần nữa để biết chắc chắn nhé.

Dù kết quả là có HIV thì bạn cũng đừng quá buồn vì đây là điều mà không ai mong muốn, điều quan trọng là bạn hãy sống tốt, giữ sức khỏe và hãy chia sẻ với những người đáng tin tưởng để được cảm thông chia sẻ.

Chúc bạn mọi sự binhd an!