Bạn trai em vào Sài Gòn công tác từ hôm 27/7, có sợ lấy cúm H1N1 ko cả nhà?

Bạn trai em vào Sài Gòn công tác từ hôm 27/7 và chiều nay sẽ bay ra Hà Nội. Em có phải "cách ly" với bạn trai của em không ạ?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tốt nhất là không nên thể hiện hành động thân mật như hôn môi. Còn việc cách ly với bạn trai là không cần thiết vì hiện nay chưa biết anh ta có triệu chứng của cúm hay không. Để ngăn ngừa bị lây nhiễm, bạn nên sử dụng các phương tiện dự phòng như đeo khẩu trang và các biện pháp dự phòng khác đã được khuyến cáo. Nếu sau 7 ngày anh ta không có triệu chứng gì thì bạn có thể an tâm.