Dự báo của ngành y tế về dịch bệnh trong thời gian tới sẽ diễn ra thế nào?

Có cảm tưởng như dịch cúm H1N1 bắt đầu có dấu hiệu lây lan ra diện rộng, cho biết dự báo của ngành y tế về dịch bệnh trong thời gian tới sẽ diễn ra thế nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Cảm tưởng của bạn rất đúng với dự báo của các nhà dịch tễ học. Hiện nay Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa mức cảnh báo lan tràn dịch cúm A/H1N1 lên mức độ cao nhất (mức 6), tức là dịch cúm đã trở thành đại dịch của toàn cầu. Ước tính khi dịch lan tràn ra toàn cầu thì có khoảng 2 tỷ người sẽ mắc bệnh này. Vì là một bệnh truyền nhiễm nên bệnh cúm A/H1N1 sẽ diễn biến giống như các đại dịch từng xảy ra, nghĩa là bắt đầu lan tràn trong phạm vi hẹp rồi lan ra cấp quốc gia, châu lục và toàn cầu sau đó bùng phát rất nhanh để tiến đến đỉnh rồi thoái trào dần. Nhưng đến lúc nào dịch cúm A/H1N1 đến đỉnh thì đến nay vẫn chưa biết được. Các nhà dịch tễ học dự báo rằng dịch cúm sẽ lan tràn rất mạnh vào mùa thu đông tới. Vì vậy phòng chống sự lan tràn của dịch là trách nhiệm của tất cả mọi người. Khi mọi người cùng chống dịch thì lúc đó dịch sẽ dập tắt được.