Phụ nữ hút thuốc dễ bị ung thư hơn đàn ông đúng không các bạn ?

Trần lê Nam
Trả lời 16 năm trước
Phụ nữ hút thuốc sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao gấp 2 lần so với đàn ông, nhưng nguy cơ tử vong thì lại không cao bằng nam giới. Đây là kết luận từ một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Weill Cornell tại New York (Mỹ). Tuy nhiên, người ta vẫn chưa xác định được rõ lý do vì sao phụ nữ lại dễ mắc bệnh ung thư hơn. Cuộc nghiên cứu dựa trên 7.498 phụ nữ và 9.427 đàn ông đã có ít nhất 40 năm hút thuốc. Những người này được theo dõi về khả năng mắc bệnh ung thư phổi từ năm 1993 đến 2005. Khi cuộc nghiên cứu bắt đầu tiến hành, không ai trong số này mắc bệnh. Nhưng sau đó, đã có 156 phụ nữ và 113 đàn ông phát triển bệnh. Các nhà khoa học đưa ra khuyến cáo các tổ chức y tế công cộng cần ngăn chặn tình trạng hút thuốc đang lan nhanh ở các cô gái mới lớn. T ờ New York Times nhận định, nếu không có những biện pháp quyết liệt hơn để chống lại việc hút thuốc, thì sẽ có khoảng 1 tỷ người chết vì thuốc lá trong thế kỷ này, gấp 10 lần so với thế kỷ 20. Mỗi năm lại có 10,9 triệu ca ung thư phổi được chẩn đoán trên toàn thế giới