Ai dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt?

Những người nào dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt? Bệnh này có thể phòng ngừa được không, thưa bác sĩ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ung thư tiền liệt tuyến là loại ung thư thường gặp nhất ở nam giới. Tiền liệt tuyến nằm ngay phía dưới cổ bàng quang, nơi bắt đầu của niệu đạo. Nó nặng khoảng 20g và góp phần sản sinh ra tinh dịch. Ở người cao tuổi, tiền liệt tuyến dễ phát triển lớn, gây triệu chứng bế tắc đường tiểu, đôi khi dẫn đến ung thư. Những người sau đây dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt: tuổi tác; yếu tố gia đình; tiếp xúc nhiều với các chất phóng xạ; ăn nhiều thịt, mỡ động vật; hoạt động tình dục nhiều, phì đại tiền liệt tuyến, thắt ống dẫn tinh, thiếu vitamin D. Ở giai đoạn sớm, khối u còn khu trú ở trong tuyến và không có biểu hiện lâm sàng, chỉ chẩn đoán được nhờ sinh thiết và làm giải phẫu bệnh. Ở giai đoạn tiến triển, bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến bị tiểu khó hoặc bí tiểu do ung thư xâm lấn vào niệu đạo hoặc đau xương do di căn xương chậu, cột sống. Dù là bệnh nan y, nhưng nếu được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực thì tuổi thọ của bệnh nhân cũng tăng lên đáng kể, trên 10 năm.

Để phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt, nam giới nên hoạt động thể dục thể thao đều đặn, tăng cường trong bữa ăn các chất như lycopen (có nhiều trong cà chua), các vitamin A, E, selen, isoflavonoids và lignans (2 chất này có nhiều trong đậu nành và những loại rau khác). Bỏ hút thuốc lá, giảm ăn chất béo.

huong
Trả lời 12 năm trước

Ơ,mình tưởng nam giới uống sữa đậu nành thì bị ảnh hưởng chứ ạ? :) theo như lời anh trên nói thì lại có tác dụng chữa u xơ?

nguyễn thị cọ
Trả lời 12 năm trước

uhm, theo mình biết thì sữa đậu nành tốt cho phụ nữ, còn đối với nam giới thì ngược lại, hình như ảnh hưởng tới chức năng sinh sản hay sao ý ạ :) Bệnh này cũng giống như ung thư tử cung của nữ giới. Mình mới tìm được sản phẩm này trong đợt đi mua thuốc cho chị họ mình bị u tử cung, mặc dù là u lành nhưng mà k giữ dc thai. Được giới thiệu Thất Diệp Linh của Tuệ Linh, vừa có tác dụng trị ung thư tử cung, vừa hỗ trợ trị ung thư tuyến tiền liệt. Bạn tham khảo nhé: :)

THẤT DIỆP LINH

Giảo cổ lam:Giảo cổ lam kìm hãm sự hình thành và phát triển của khối u mạnh và được sử dụng cho bệnh nhân ung thư não, phổi, tiền liệt tuyến, tử cung, ung thư, tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể và tăng đáp ứng miễn dịch tế bào. GS.TS Phạm Thanh Kỳ cùng các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm thấy trong cây GCL Việt Nam có 7 hoạt chất hoàn toàn mới và đặt tên làGypenosid VN - Chất này khi thử tác dụng chống u phổi, đại tràng, u vú, tử cung cho kết quả rất tốt.

Trinh nữ hoàng cung:được dùng trong phạm vi dân gian để chữa ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có người sử dụng để điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và chữa dạ dày.TNHC có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u và hạn chế sự di căn của tế bào ung thư từ u đùi lên gan, phổi, lách. TNHC có tác dụng kéo dài thời gian sống gần gấp đôi cho chuột mang ung thư được điều trị so với chuột đối chứng mang ung thư không được điều trị.

CHỈ ĐỊNH:

-Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang cổ tử cung, buồng trứng, vú.

-Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới.

-Ngăn ngừa sựphát triển của khối u, tăng miễn dịch của cơ thể

-Giúp bệnh nhân ung thư, bệnh nhân sau phẩu thuật cắt bỏ khối u, sau chiếu xạ hoặc truyền hóa chất ăn ngủ tốt, mau phục hồi sức khỏe và góp phần ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

Chị mình mới dùng 2 tháng, thấy ăn ngủ tốt lắm,không biết có phải là hợp thuốc k, còn chưa tới đợt kiểm tra lại nên cũng k biết tác dụng nó có thật hiệu quả không.bạn cứ nghiên cứu xem sao nhé. thân ! :)

Ms Thủy
Trả lời 11 năm trước

Sản phẩm PhytoProst điều trị u xơ tiền liệt tuyến được rất nhiều người dùng. Bạn có thể tham khảo

anh thái Minh
Trả lời 11 năm trước

Có thể tham khảo thêm sức khỏe vơi Nấm Linh Chi, nhưng phải chon noi uy tín:

Hiện nay Nấm Linh Chi của Trung quốc đóng gói bằng tiếng Hàn Quốc rồi dùng mộc nổi đóng lên tai nấm nữa. Nấm Linh Chi Hàn Quốc và Trung Quốc không thể phân biệt nếu không phải chuyên gia, chỉ có cách kiểm định dược chất mới biết loại thật hay giả hoặc loại đã chiết xuất dưỡng chất, vì thế Nấm nước ngoài không còn lớp bào tử vì họ đã chiết xuất làm thuốc hết 2/3 dưỡng chất từ lớp bào tử rồi, nếu còn bào tử là công nghệ giả mà thôi, Nấm Linh Chi Hàn Quốc và Trung Quốc tai to, dày cứng, ko có lớp phấn (bào tử) trên tai Nấm vì họ thu hái non hoặc lấy bào tử để chế thuốc riêng nên bề mặt nhẵn bong, các bạn xem bài viết sai lầm khi chọn linh chi có bề mặt nhẵn bóng xuất hiện trên các báo sẽ rõ. Linh Chi Việt nam mềm hơn kich thước nhỏ hơn có thể bẻ cong được, nên chọn loại trên tai nấm còn nhiều phấn (lớp bào tử sẽ tốt nhất) nên chọn nơi có cơ sở nuôi trồng uy tín. Nên chon loại xích chi hay gọi linhchi đỏ vì có dược chất tốt nhất, các loại hồng chi, hắc chi ..không có nhiều dưỡng chất và trồng năng suất thấp hơn xích chi nên Ở Việt nam không phổ biến.

Linh Chi rừng và Nấm Lim xanh cũng chỉ là những loài thuộc họ linh chi nhưng ko nắm rõ chủng loại và ko rõ nguồn góc và không kiểm soát được độc tố do mọc hoang dã cho nên cần phải mua Linh Chi trồng khép kín ở nhưng nơi có uy tín, Linh chi rừng cổ hóa gỗ thì dược tính còn rất thấp và dễ nhiễm độc do mọc hoang dại, Có rất nhiều bài viết nói về ngộ độc do dùng Nấm Linh Chi mọc hoang trong Rừng nen chọn loại trồng công nghệ khép kín thì tốt nhất.

Xem bài viết trên các báo có giới thiệu đường link chi tiết ở dưới sẽ rõ về cách chọn Nấm Linh Chi , biết các thương hiệu đáng tin cậy có sản xuất cung cấp meo giống các lọại Nấm và biết tại sao không nên chọn Nấm Linh Chi Trung Quốc và Hàn Quốc, vì thực tế chỉ có 1 mà thôi. Thực tế ngay ở nước Hàn , Người dân hàn Quốc vì lợi nhuận họ cũng nhập Nấm Trung Quốc đóng bao bì Hàn Quốc vì hình dáng 2 loại này giống 99,9%, Riêng khí hậu thổ những Việt Nam thì cho dù giống từ Hàn Quốc thỉ hình dáng chỉ giống 60% nên rất dễ phân biệt. Ở Việt nam có thể kể tên các thương hiệu nổi bật sau:

1. Linh chi DoNa (cong Ty Dona, nhưng giá cao nhất thị trường)

2. Linh Chi Nông lâm (linhchinonglam.com, Sản phẩm công nghệ của Viện công nghệ sinh học Trường đại học Nông Lâm Tp.HCM)

4. Linh Chi Quang Nguyễn

Cung cấp phôi giống và meo trồng các loại nấm Linh Chi, Nấm mèo, bào ngư…. các bạn cũng có thể liên hệ những Công ty trên để được hưỡng dẫn kỹ thuật nuôi trồng và sản xuất giống Nấm. (nhưng chỉ có Linh Chi Nong lâm sản xuất và cung cấp meo giống và thu mua sản phẩm Nấm Linh Chi)

Link tham khảo bài viết:

http://diendan.duocphamhaianh.vn/threads/30-Nen-Chon-Nam-Linh-Chi-Han-Quoc-Hay-Viet-Nam.html

http://raovat.vnexpress.net/rao-vat/25/dich-vu-lam-dep/503287870-nen-chon-nam-linh-chi-han-quoc-hay-viet-nam.html

Hồng Ngọc IVF
Trả lời 7 năm trước

Tuổi tác và tiền sử di truyền: Khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cũng gia tăng theo tuổi, đàn ông trên 75 có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt lên đến 1/7. Bên cạnh đó, những người có người thân ruột thịt mắc ung thư tuyến tiền liệt cũng cần cảnh giác và tầm soát căn bệnh này thường xuyên hơn. Những thay đổi về gen cũng có thể làm tăng nguy cơ di truyền căn bệnh ung thư này từ đời bố mẹ sang con cái.

Lối sống và chế độ ăn uống: Nghiên cứu khoa học cho thấy những người thường xuyên ăn nhiều thịt và thực phẩm giàu chất béo có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn những người ăn nhiều rau xanh và thực phẩm lành mạnh.

Điều trị nội tiết: Sử dụng thuốc estrogen và progesterol hay các chất kháng androgen và thuốc ngăn chặn quá trình sản xuất testosterol mang lại hiệu quả rõ rệt trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Phẫu thuật: Bằng cách cắt bỏ tuyến tiền liệt ứng dụng phương pháp nội soi hiện đại, các bác sĩ có thể loại bỏ tế bào ác tính và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tác dụng phụ của phương pháp này là người bệnh có thể bị rối loạn tiểu tiện hoặc liệt dương.

Xạ trị kết hợp hóa trị: Trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt, xạ trị cũng được áp dụng để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn ngừa tế bào ác tính quay trở lại. Có thể áp dụng 2 phương pháp là xạ trị từ bên ngoài (chùm tia xạ từ máy chiếu vào cơ thể) hoặc bức xạ được đặt bên trong cơ thể bằng cách đặt các hạt phóng xạ và mô tuyến tiền liệt qua một cây kim dưới sự hướng dẫn của siêu âm. Các hạt xạ sẽ đi khắp cơ thể trong một thời gian dài và không cần phải loại bỏ sau khi cấy ghép. Để gia tăng hiệu quả điều trị ung thư, các bác sĩ có thể áp dụng thêm hóa chất điều trị truyền vào cơ thể để chống lại sự tấn công của tế bào ung thư.

Liệu pháp miễn dịch: Hiện nay, liệu pháp miễn dịch đang được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Bằng cách tăng cường hệ miễn dịch tự thân của người bệnh, các tế bào miễn dịch trong cơ thể được nhân rộng, tạo sức mạnh để ngăn chặn, kìm hãm và tiêu diệt sự phát triển của các tế bào ung thư nhằm đẩy lùi tình trạng bệnh.