Nam giới cũng bị ung thư vú đúng ko?

Gần đây tôi phát hiện vú bên phải của chồng tôi có một u khoảng bằng quả táo. Tôi nghe nói nam giới cũng bị ung thư vú nên rất lo không biết khối u của chồng tôi là lành hay ác. Xin bác sĩ tư vấn rõ về bệnh này giúp tôi?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bệnh ung thư thường không trừ ai, nhưng ung thư vú ở nam giới là một bệnh hiếm gặp. Tuổi mắc bệnh dễ gặp trên 50, bệnh nhân thường đến khám ở giai đoạn muộn vì cho rằng nam giới không bị ung thư vú, khi đó bệnh đã di căn ung thư theo đường máu. Các khối di căn này khi phát hiện được đã muộn. Vì vậy nam giới khi nghi ngờ có ung thư vú cần chú ý tìm các triệu chứng sau: sờ thấy u cục không đau ở dưới núm vú hay quanh quầng vú, mật độ rắn chắc, khó xác định ranh giới. Có thể thấy tiết dịch ở núm vú, đó là dấu hiệu chỉ điểm vì liên quan đến bệnh ung thư biểu mô tuyến. Có khi bị tụt núm vú hay loét núm vú. Các phương pháp điều trị gồm: phẫu thuật cắt tuyến vú triệt để. Chiếu xạ điều trị các di căn khu trú ở da, ở hạch bạch huyết hoặc xương. Sử dụng hoá chất điều trị hỗ trợ phẫu thuật hoặc các trường hợp không mổ được. Dùng nội tiết tố điều trị cũng có kết quả trong một số trường hợp. Bạn nên đưa chồng đi khám ở bệnh viện chuyên khoa ung bướu để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời nếu có ung thư.