Mình không biết đang bị bệnh gì nữa !!! Cơ thế nổi những vết như muối cắn rất ngứa ?

Không hiểu sao gần 1 tháng nay mình trên cơ thể mình xuất hiện những sưng nổi lên như muỗi cắn và rất ngứa,có 1 mụn đầu nước như đầu tăm ở giữa, ko gãi thì 1-2 ngày sau thi hết nhưng để lại vết thâm, nếu càng gãi thì càng ngứa.mọc có chỗ rải rác, có chỗ thì tập trung 1 vùng, mình có đi khám bác sĩ thì chuẩn đoán là sẩn ngứa và cho thuốc bôi, nhưng vẫn ko khỏi. Mình chưa quan hệ với ai cả, nhưng thi thoảng có tự sướng [:,)], tự nhiên hôm nay nó nổi lên ở bìu thằng nhỏ nhưng ko thấy mụn nước , chỉ là xưng như bị muỗi cắn . mong mọi người giúp mình , cám ơn !
Lưu Nguyên Phú
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì bạn dễ bị zona thần kinh, bạn nên đi khám bệnh viện, không nên tự chẩn đoán, nếu để lâu sẽ hậu quả khôn lường đấy. Việc tự sướng không gây ảnh hưởng hay gây bệnh đâu, bạn yên tâm.
cance
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Bạn có cơ địa dị ứng, tức da sẽ bị nổi các cục đỏ, mụn nước, phù nề, ... khi tiếp xúc với các dị ứng nguyên (các chât gây dị ứng: hoá chất, mạt bụi nhà, thức ăn, một số thuốc uống...). Bệnh này không thể chữa khỏi hẳn, chỉ có thể điều trị triệu chứng. Cách chữa tốt nhất là phòng bệnh, dùng các sản phẩm ít gây kích ứng da, tránh tiếp xúc dị ứng nguyên. Khi da bị tổn thương thì có dùng một số loại thuốc bôi có chứa Hydrocortisone, tắm bằng các loại xà phòng làm dịu da như Physiogel, Cetaphil...