Da bị ngứa, nổi mẩn trong thời gian dài, chữa mãi không khỏi

Các bác ơi, mẹ em bị ngứa, nổi mẩn khắp người, nhất là phần trên như lưng, cổ, 2 tay. Mẹ e bị như vậy cũng lâu rồi nhưng chữa mãi ko khỏi, có bác nào ở đây biết về bệnh này ko ạ? Tình trạng nó cũng Đầy mình đỏ tía như hoa gấm, sột soạt luôn tay tựa gảy đàn như ghẻ ấy ạ, nhưng mà ko hề lây, và nốt ngứa nó sưng to hơn là ghẻ các bác ạ. Tư vấn giúp em với!!!

Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, thời gian trước mình cũng bị nổi ngứa khắp người đây,ngứa phát điên lên ấy, đặc biệt là lúc đi ngủ đắp chăn nóng vào rồi thì biết tay nhau. Cái này là do nóng trong đấy. Bảo mẹ bạn ra hiệu thuốc nam sắc lấy mấy chén về uống. không biết ở chỗ bạn thế nào chứ ở gần nhà mình có ông sắc thuốc tốt lắm, mình uống 3 chén là đỡ liền ah. cộng thêm nữa là lấy lá khế nấu nước tắm hàng ngày. kết hợp trong uống ngoài bôi thế là khỏi. mình thì hết ngứa rồi nhưng giờ phải xử ý hậu quả của sẹo để lại vì gãi ác quá không chịu chữa trị kịp thời.

Khac Phuc
Trả lời 8 năm trước
may hom nay minh cũng bị như bạn đắp chăn nóng thì bị ngứa kinh khủng không đắp chăn nóng thì ko ngứa chắc cũng bị nóng trong nguoi va suy giam chuc nang gan rồi ban oi
biet roi
Trả lời 13 năm trước

Ngứa có nhiều nguyên nhân do côn trùng (muỗi, kiến...) đốt, ghẻ, nấm, chàm, dị ứng thức ăn, dị ứng thuốc, mỹ phẩm, hóa chất... Thuốc điều trị ngứa hiện nay gồm ba nhóm: thuốc chống ngứa crotamiton; thuốc kháng histamin và corticoid.

Thuốc chống ngứa crotamiton dạng mỡ, dùng để bôi ngoài da, có tác dụng giảm ngứa trên nhiều dạng ngứa khác nhau, giảm tình trạng gãi, tránh trầy xước, giảm bội nhiễm. Đặc biệt thuốc diệt được cái ghẻ. Có thể dùng thêm dầu xoa có chứa menthol để điều trị sẽ có hiệu quả cao hơn.

Thuốc kháng histamin, có tác dụng giảm ngứa do dị ứng gây ra. Các thuốc nhóm này hay gây một số tác dụng phụ như khô mắt, khô miệng, bí tiểu tiện. Do vậy trước khi dùng thuốc, người bệnh cần có chỉ dẫn của bác sĩ. Với những trường hợp dùng thuốc kháng histamin không đỡ thì không nên tự tăng liều thuốc mà cần phải đi khám lại để có hướng điều trị thích hợp hơn.

Thuốc corticoid: Khi bị dị ứng quá nặng như bị côn trùng đốt sưng ngứa khó chịu, người bệnh có thể dùng uống hoặc tiêm hay bôi ngoài da các thuốc prednisolon, betamethason, hydrocortison. Đây là những thuốc chống viêm, giảm sưng, ngứa hiệu quả, nhưng lại có tác dụng phụ nguy hiểm, đặc biệt cho trẻ em. Vì vậy người bệnh phải được chỉ dẫn và theo dõi chặt chẽ của bác sĩ da liễu. Do thuốc corticoid bôi ngoài da có thể ngấm qua da và tác động đến toàn thân, nên người bệnh không được bôi thuốc trên diện rộng và không dùng trong thời gian dài. Người bệnh bị nhiễm nấm tuyệt đối không được dùng thuốc này.

Những thuốc bôi ngứa ngoài da chỉ có tác dụng giảm ngứa, giảm sưng mà không giảm được tình trạng nổi mẩn. Nếu người bệnh cào, gãi, chà xát mạnh sẽ dễ bị bội nhiễm. Lúc đó phải dùng thuốc kết hợp chống kháng khuẩn như gentamycin, clotrimasol, neomycin... Nếu tình trạng ngứa lặp lại nhiều lần, người bệnh bắt buộc phải khám kỹ, tìm tác nhân gây dị ứng. Để giảm ngứa, ngoài việc dùng thuốc người bệnh có thể dùng khăn hấp nóng đắp vào chỗ ngứa, hay máy sấy tóc hơ vào chỗ ngứa, hoặc có thể dùng chai nước nóng chườm vào chỗ ngứa. Khi tắm không được dùng xà phòng, không cào gãi, chà xát mạnh tránh làm tổn thương nặng thêm gây bội nhiễm.

Nếu bạn bị ngứa ko rõ nguyên nhân mà quanh năm bị thì đi khám ở bệnh viện da liễu, nếu tây y ko khỏi thì đi khám đông y ở bệnh viện đông y nhé.

pq
Trả lời 13 năm trước

Dị ứng cơ địa

Mình đã từng thường xuyên bị như thế do cơ địa dị ứng. Tốt nhất bạn nên giữ ấm cơ thể, uống nhiều nước và vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Cũng có thể gan hoạt động kém, bạn uống một số loại thuốc bổ gan cũng sẽ có hiệu quả đấy.Mình đã đi khám da liễu và được cho uống Fexofenadine 180mg, uống thuốc này vào thì hết nhưng có phản ứng phụ. Được 1 nhân viên y tế ở BV Thống Nhất TPHCM tư vấn, mình dùng Diệp Hạ Châu của cơ sở Vạn Xuân, uống liên tiếp đến hộp thứ 5 thì ngưng. Bây giờ mình không bị lại. Kinh nghiệm bản thân cho thấy, cơ thể mình suy nhược, mất ngủ trầm trọng nhưng do công việc và thói quen sinh hoạt thì mình không tự cảm nhận được. Bây giờ mình đã ngủ sớm, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, sắp xếp công việc nên bệnh đã hết hẳn. Mong rằng giúp ích cho bạn!

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Chị đừng quá lo lắng về căn bệnh chị đang mắc phải vì nó không gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của chị, có chăng nó chỉ có thể gây ra về mặt thẩm mỹ. Trước đây, tôi cũng từng đột ngột bị căn bệnh dị ứng thời tiết lạnh như thế này, hầu như sáng nào đi học tôi cũng phải trùm kín cẩn thận cơ thể từ đầu tới chân, chỉ chừa đúng mỗi hai con mắt để nhìn cuộc đời.

Trong khoản thời gian đó, tôi cũng đi khám bệnh viện và uống rất nhiều thuốc tây, thuốc viên giải độc về gan (vì mọi người bảo chức năng gan của tôi không tốt nên không thể giải độc cơ thể)...sau đó tôi ngưng uống tất cả vì không thấy thuyên giảm, tôi chuyển sang đi khám đông y và uống thuốc than liên tục trong vòng 4 tháng (ngày 3 lần). Đến giờ, đã gần 8 năm tôi chưa từng bị căn bệnh này viếng thăm trở lại. Mong chị tìm cơ sở đông y uy tín để bắt mạch và hốt thuốc, chúc chị luôn vui khỏe!
Trang

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Bệnh này rất đơn giản

Bệnh của bản mô tả rất giống trường hợp của tôi. Bạn có thể tham khảo cách chữa như sau:
- Lý do bị ngứa: Do da của bạn quá khô, nên khi trời lạnh sẽ bị kích ứng, gây ngứa, càng gãi thì da càng bị kích ứng và sưng tấy. Việc khô da có thể do bạn hay tắm nước quá nóng vào mùa đông hoặc hay tắm nước nóng khi cả vào mùa hè. Bạn chú ý: khi bạn bị ngứa và được ủ ấm trong chăn, phần ngứa của bạn sẽ giảm vì cơ thể nóng lên và ra mồ hôi nên da của bạn bớt khô. Nếu đúng như thế thì mình đã đoán đúng bệnh của bạn.

- Cách chữa: Mua một lọ lotion (nên mua loại tốt tại cửa hàng uy tín để tránh hảng giả rồi tiền mất tật mang), thoa lên toàn bộ chân, tay hoặc chỗ bất kỳ chỗ nào nếu bạn bị ngứa sau khi tắm sạch. Nhớ là phải thoa ngay sau khi tắm (tắm xong, lau khô người, thoa lotion), thời gian đầu bạn thoa kỹ và nhiều một chút. Tốt nhất là mua lotion của các hàng có giá trị từ 500.000vnđ trở lên.

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng bị như vậy!

Đọc qua ý kiến của các bạn, tôi mới thấy mình cũng mắc phải triệu chứng tương tự. vừa qua, trong đợt không khí lạnh, cơ thể tôi bị ngứa khắp nơi, càng gãi, càng ngứa, kéo dài vài ngày rồi tự hết. Qua diễn đàn và các ý kiến khác nhau, tôi thấy một số điểm trùng khớp với nhau như sau:
1. bệnh do thời tiết, nhiệt độ lạnh.
2. do bị khô da
3. có liên quan đến bệnh về gan
Đây là những nguyên nhân tôi thấy được nói đến nhièu nhất và bản thân tôi cũng thấy đúng. Vì hiện nay, tôi đang mắc bệnh về gan, men gan thường cao hơn chỉ số bình thường. Tôi hay thức khuya, cảm giác lúc nào cũng thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Vì vậy, da tôi hay bị khô, nhất là hay bị nứt môi vào mùa lạnh.

Tổng hợp lại những nguyên nhân, tôi nhận thấy, việc mắc chứng nổi mẩn ngứa khi thời tiết lạnh, là có liên quan đến bệnh lý về gan. không biết nhận định của tôi có đúng hay không? có bạn nào giống trường hợp như tôi hay không? xin các bạn có ý kiến chia sẻ.

Lai Laiminh68@gmail.com
Trả lời 10 năm trước

nhận chữa bệnh ngứa đặc trị.nan giải.đã đi chữa nhiều nơi không khỏi.lh cho tôi.sdt.0968183492 end 0969448027.nghề gia truyền.không bán nghề.xin cảm ơn

ngoi sao bang
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của phattu

Tôi cũng bị như vậy!

Đọc qua ý kiến của các bạn, tôi mới thấy mình cũng mắc phải triệu chứng tương tự. vừa qua, trong đợt không khí lạnh, cơ thể tôi bị ngứa khắp nơi, càng gãi, càng ngứa, kéo dài vài ngày rồi tự hết. Qua diễn đàn và các ý kiến khác nhau, tôi thấy một số điểm trùng khớp với nhau như sau:
1. bệnh do thời tiết, nhiệt độ lạnh.
2. do bị khô da
3. có liên quan đến bệnh về gan
Đây là những nguyên nhân tôi thấy được nói đến nhièu nhất và bản thân tôi cũng thấy đúng. Vì hiện nay, tôi đang mắc bệnh về gan, men gan thường cao hơn chỉ số bình thường. Tôi hay thức khuya, cảm giác lúc nào cũng thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Vì vậy, da tôi hay bị khô, nhất là hay bị nứt môi vào mùa lạnh.

Tổng hợp lại những nguyên nhân, tôi nhận thấy, việc mắc chứng nổi mẩn ngứa khi thời tiết lạnh, là có liên quan đến bệnh lý về gan. không biết nhận định của tôi có đúng hay không? có bạn nào giống trường hợp như tôi hay không? xin các bạn có ý kiến chia sẻ.

anh phattu nói đúng đấy. vì trước e cũng viêm gan, men gan cao nên nó nổi ngứa khắp người, khó chịu lắm.nhưng h thì điều trị khỏi rồi. nếu bạn nào đang có tình trạng giống như mình và mấy bác trên thì liên hệ theo sdt 0987 895 996. mình sẽ chỉ chỗ điều trị cho
Lương Cao Cường
Trả lời 9 năm trước

Rôm sảy, mẩn ngứa, nổi mề đay - chữa bằng thuốc nam

Những bị nốt mẩn đỏ, rôm sẩy, nổi mề đay luôn làm bạn khó chịu. Bệnh thường xuất hiện do thời tiết thay đổi (mùa hè oi bức nhiệt độ tăng cao hoặc mùa đông thời tiết lạnh đột ngột, ...) hoặc do dùng bia rượu, đồ cay nóng, đồ giàu đạm, đồ ngọt.... kéo dài, dùng kháng sinh bị phản ứng phụ, hoặc ở phụ nữ mới sinh...

Thuốc Nam gia truyền đặc trị chữa rôm sẩy, mẩn ngứa, nổi mề đay cho trẻ em và người lớn. Thuốc dạng nấu tắm và uống. Sau 2-5 ngày là dứt điểm. Bạn quan tâm p.m cho mình. Mr Cường 0989 167 330 - Fb:https://www.facebook.com/baithuocnamhn

Nguyễn Thị Thanh Huệ
Trả lời 9 năm trước

em cũng bị ngứa như vậy, không những mùa đông bị, mùa nào cũng bị các bác ạ. Em đã uống rất nhiều thuốc rồi, thì khỏ được 2 năm, giờ em lại bi trở lại, nhưng lần này thì em uống đủ thứ thuốc mà mãi không thấy khỏi. Các bác, a, chị nào có cách thì giúp em với ạ :(.