Giấc ngủ kém, dễ bị tiểu đường có phải không ạ ?

?
Phuong pupa
Trả lời 16 năm trước
Phá vỡ giấc ngủ có thể làm giảm khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2. Các chuyên gia đã nghiên cứu giấc ngủ của 9 tình nguyện viên ở độ tuổi từ 20-31, có sức khỏe tốt. Bất cứ khi nào tình nguyện viên rơi vào giai đoạn giấc ngủ sâu nhất, nhóm nghiên cứu tạo tiếng ồn vừa đủ để phá giấc ngủ nhưng không làm họ thức giấc. Sau 3 ngày, khả đăng điều chỉnh lượng đường trong máu của những người này giảm 25%. Nhiều cuộc nghiên cứu trước đây cho thấy thiếu ngủ có thể giảm khả năng điều chỉnh lượng đường và phát hiện này đưa thêm bằng chứng rằng chất lượng giấc ngủ kém cũng dễ gây bệnh tiểu đường.
tieu tien nu
Trả lời 16 năm trước
đúng thế. điều đó cũng giải thik tại sao người già hay người mắc chứng khó ngủ thường có nguy cơ tiểu đường cao