Tôi chỉ có 1 nguy cơ là thừa cân. Muốn biết có bị bệnh tiểu đường hay không phải làm sao?

Trả lời 16 năm trước
Thừa cân là khi chỉ số BMI trên 23 đối với người Việt Nam. BMI được tính = cân nặng (kg)/ chiều cao (m)². Một khi đã xác định bị thừa cân, để biết mình có bị tiểu đường hay không bạn cần làm thêm xét nghiệm glucose máu, nếu kết quả xét nghiệm rơi vào 1 trong 3 trường hợp sau đây thì bạn đã mắc bệnh tiểu đường: * Xét nghiệm glucose huyết tương ở thời điểm bất kỳ >= 11,1mmol/l (200mg/dl) * Mức glucose huyết tương lúc đói (tối thiểu 8h sau ăn) >= 7,0mmol/l (126mg/dl) * Mức glucose huyết tương >= 11,1mmol/l ở thời điểm 2h sau uống 75g glucose.