Xử lý dị tật ở lưỡi của bé bằng cách nào?

Bé nhà tôi đã được 8 tháng tuổi, được hơn 10kg, bé rất ngoan, ăn tốt, ngủ tốt. Từ khi sinh ra bé đã có một cục thịt thừa ngay giữa bề mặt lưỡi, to gần bằng đầu đũa. Tôi xin hỏi, dị tật này có ảnh hưởng đến việc học nói của bé không? Có cần phải phẫu thuật không? Và nếu phải phẫu thuật thì nên làm vào thời điểm nào là tốt nhất? [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Chị không cho biết rõ cục thịt thừa này có càng ngày càng phát triển không? Nếu nó càng ngày càng lớn thì sẽ ảnh hưởng không chỉ đến việc học nói của bé mà còn ảnh hưởng đến việc ăn uống. Do đó, phải giải quyết nó càng sớm càng tốt. Nhưng nếu nó không phát triển hoặc có khuynh hướng teo nhỏ thì không cần phải giải quyết ngay, có thể để khi bé lớn hơn và có điều kiện sức khỏe tốt. Chị cần đưa bé đi khám tại chuyên khoa tai - mũi - họng để các bác sĩ khám trực tiếp và đưa ra phương án xử lý tốt đối với trường hợp của bé. Chúc bé khỏe Thân mến