Chỉ giùm em cách trang điểm da sần sùi như thế nào là hợp lý nhất?

Da em sần sùi như... da cóc ấy. Nhất là vào mùa hanh khô trông nó càng kinh. Mỗi lần soi gương, em lại càng thất vọng. Anh chị nào tư vấn cách trang điểm giùm em với!
Trả lời 16 năm trước
Bạn gái thân mến! Đối với da sần, thô ráp: Vào mùa đông, do thời tiết khô hanh nên da dễ bị nứt nẻ, bong vảy (đặc biệt đối với da khô). Điều này khiến cho da bạn trở nên khó trang điểm đặc biệt là da khô có vẩy sừng. Trang điểm cho da khô, trước khi trang điểm nên thoa lotion dành cho da khô (để khoảng 5 phút rồi rồi tiếp tục các bước trang điểm), tác dụng của lotion là làm mềm da tức thì và làm mượt các lớp vảy sừng (làm cho các lớp sừng nằm bẹt xuống nên làm nền sẽ mịn hơn). Lớp lót vẫn chọn dạng liquid như bình thường, nhưng lớp nền nên chọn dạng kem hoặc dạng thỏi dùng latex tán kỹ tránh có vạch, tiếp đến là che khuyết điểm và cuối cùng là chọn phấn phủ dạng nén. Dùng nền dạng kem và phấn phủ dạng nén trong trường hợp này là làm cho các lớp vảy sừng trên da khô được miết phẳng xuống, định vị lớp nền và không có hạt phấn nằm trên lớp lông măng của mặt nên không có cảm giác bị dày và loang. Nhược điểm của việc dùng nền như thế này, nếu da bị toát mồ hôi sẽ phải làm lại nền chứ không đánh thêm phấn được. Sau đó tiếp các bước trang điểm tiếp theo như thông thường. Chúc bạn thành công!
Phạm Văn Huyền
Trả lời 16 năm trước
A có cách xử lý dc da hết sần
Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 16 năm trước
như da e thì không chỉ nói 1 vài câu là trang điểm đẹp ngay được đâu.cần phải kết hợp rất nhiều,từ chăm sóc da cho đến các loại mỹ phẩm làm đẹp và cả phương pháp trang điểm nữa đấy.qua 109 Thái Hà gặp chị,gọi số 0984 602 189 để được tư vấn và trang điểm thử e nhé.chúc vui