Trang điểm cho mắt một mí như thế nào?

Em rất thích mắt có hai mí nhưng... mắt em lại chỉ có mỗi một mí. Các anh chi tư vấn cho em cách trang điểm sao cho mắt một mí được to đẹp và tự nhiên với! Em cảm ơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
Bạn gái thân mến! Mắt một mí cũng có những nét duyên của riêng nó. Đây là một đặc trưng rất Á Đông. Chỉ cần biết cách trang điểm, bạn sẽ có đôi mắt thật đẹp, cuốn hút. Bạn hãy tham khảo những cách dưới đây nhé! Để tạo độ sáng và nét tươi trẻ cho đôi mắt, bạn có thể sử dụng tông màu xanh lá hoặc hồng. Phủ khắp bầu mắt màu xanh lá cây hoặc màu hồng, nhấn màu đậm ở đuôi mắt. Dùng gam màu xanh (hoặc hồng) đậm hơn để đánh mí mắt chiếm khoảng 2/3. Hoặc, bạn có thể trang điểm theo cách dưới đây để có đôi mắt hai mí: - Bạn hãy tạo hốc mắt giả để có thể làm to và rõ mí. Đừng nên cố tạo mí giả bằng cách kẻ bút chì. - Tán màu trắng sát chân mày. Màu nâu tán vùng mí sát chân mí và lan nhạt dần lên 2/3 chiều cao mắt. Nhấn màu nâu sẫm ở hốc mắt trong, nhạt dần ra ngoài. - Màu nâu đậm nhấn từ đuôi mắt tán theo hình vòng chung đến 2/3 chiều dài mắt tạo mí mắt giả. - Cuối cùng, bạn hãy chải thêm cho đôi mi của mình một chút mascara. Một số nguyên tắc chung cần chú ý khi trang điểm mắt một mí: - Những tông màu tối sẽ tạo cảm giác mắt to và sâu hơn. Lưu ý, khi tán màu cần nhẹ tay và tán màu đều theo hướng đậm ở sát mi và nhạt dần ra phía ngoài bầu mắt. - Mắt một mí không thích hợp với màu mắt có nhũ, kim tuyến. -Để đôi mắt trông to hơn bạn nên kẻ đường viền mi mắt bằng mắt nước. Sau khi kẻ cần kiểm tra xem đường kẻ trên 2 mi có đều nhau không. Tránh tình trạng bên to, bên nhỏ hoặc có vết lem. - Để tạo mí mắt giả, bạn có thể dùng miếng dán mí mắt, chú ý viền mảnh nhỏ phù hợp với chiều dài của đôi mắt. Chúc bạn thành công với cách trang điểm trên!