Make-up mùa hè cần chú ý gì?

Mùa hè là thời gian bạn đi picnic, party, vui chơi nhiều nhất nên rất cần make-up làm điệu. Nhưng để có thể make-up đẹp và phù hợp trong mùa hè cũng cần phải ghi có những lưu ý nho nhỏ đấy nhé! [b]Hạn dùng của mỹ phẩm[/b] Đặc biệt là đối với những mỹ phẩm dùng để make-up cho đôi mắt của bạn. Mắt là bộ phận dễ bị tổn thương, thế nên để đảm bảo rằng đôi mắt của bạn sẽ luôn khỏe mạnh và không bị nhiễm trùng bởi những mỹ phẩm mà bạn sử dụng, hãy chú ý những điều này nhé! Mascara chỉ dùng được 3 tháng, vì vậy sau 3 tháng, bạn nên thay một cây chải mi mới cho mình. Nhũ mắt có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 9-18 tháng, sau khoảng thời gian này, bạn bỏ nó đi là vừa. Mỹ phẩm dạng kem sử dụng cho vùng quanh mắt có “tuổi thọ” từ 6-12 tháng. Chính vì thế đừng nên tiếc rẻ đống mỹ phẩm từ mùa đông, phải kiểm tra hạn dùng của chúng ngay! Thường xuyên gọt nhọn cây chì kẻ mắt để đảm bảo nó luôn sạch sẽ, còn nếu bạn dùng kẻ mắt nước thì sau 6 tháng nên thay một cây mới nhé! [b]Má hồng thêm xinh[/b] Dĩ nhiên là bạn muốn khuôn mặt của mình luôn hồng hào khỏe khoắn rồi! Thế nên là bạn sẽ phải dùng đến kem trang điểm má màu hồng (thay vì phấn má hồng như mọi khi) để có một khuôn mặt hồng hào tự nhiên. Kem trang điểm có màu sắc và độ sáng tự nhiên hơn phấn má rất nhiều. Cách sử dụng: thoa một lượng kem vừa phải lên má của bạn và nhẹ nhàng xoa đều lên phía trên gò má. Chà, bạn sẽ trông xinh tươi lắm đấy! [b]Vài phút dành cho bộ móng[/b] Chỉ mất vài phút thôi là bạn có thể có một bộ móng “trau chuốt” rồi. Trước tiên hãy dùng dụng cụ giũa móng loại đánh bóng để làm sạch móng của bạn, giúp cho móng bóng bẩy. Tiếp đó xoa một lớp dầu dưỡng xung quanh gờ móng, và sử dụng thêm kem dưỡng cho tay (chân). Việc này chỉ mất khoảng 15 phút thôi nhưng nó sẽ giúp bạn có một bộ móng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh đấy! [b]Trang điểm lông mày[/b] Xu hướng bây giờ là lông mày trông phải thật tự nhiên chứ không phải là một nét nhỏ tí ti thưa thớt trên khuôn mặt! Nếu lông mày của bạn mỏng và nhỏ, hãy dùng chì kẻ màu nâu hoặc bột tán lông mày màu nâu để giúp nó thêm dày và tự nhiên. Có thể chải một ít mascara thay cho màu chì cũng okie! [b]Kem nền[/b] Khi chọn mua kem nền, hãy kiểm tra màu của kem bằng cách lấy một ít thoa lên cổ tay bạn. Màu da ở đây sẽ hiện rõ màu thực sự của loại kem nền mà bạn thử để bạn đưa ra quyết định chính xác nhất. Bạn cũng có thể trộn kem nền với body lotion của mình để sử dụng cho những phần da trên cơ thể chứ không chỉ sử dụng cho riêng khuôn mặt. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng kem nền sau khi đã trang điểm mắt. Nghe có vẻ không đúng quy trình cho lắm nhưng nhờ vậy bạn sẽ có thể che đi những lỗi khi trang điểm như bị lem mascara hay kẻ mắt nước.
Trả lời 16 năm trước
Thời tiết nóng hoặc lạnh quá sẽ làm rối loạn sắc tố da. Do vậy, cơ thể bạn cần có một độ ẩm thích hợp trong mùa hè. Năm bí quyết trang điểm sau đây sẽ giúp bạn có một bề ngoài thật dễ nhìn và ấn tượng trong những ngày hè rực nắng. 1. Để màu tóc sáng đẹp tự nhiên Một mái tóc đen, bóng có thể giúp bạn trở nên đẹp hơn trong những ngày hè rực nắng. Bạn có thể dùng nước cốt chanh thoa đều trên tóc khi gội. Chanh sẽ giúp tóc bạn mềm mại, mượt mà và có màu sáng đẹp tự nhiên. 2. Dùng kem có màu nhạt Hầu hết da của phụ nữ trở nên tối hơn trong mùa hè. Bạn nên dùng kem nền với gam màu nhẹ, sau khi đánh một lớp mỏng kem nền có màu nhạt bạn mới dùng phấn thoa đều. Như vậy da mặt bạn sẽ trông đẹp hơn, vì độ ẩm của kem nền màu nhạt có tác dụng rất tốt ở thời tiết mùa hè nhằm giúp bạn che được các vết nứt và không láng mịn. 3. Sơn móng màu sáng Đôi bàn chân là điểm chú ý nhiều trong mùa hè, hãy dùng sơn có màu sáng cho các móng chân của bạn. Đặc biệt, màu hồng sáng rất thích hợp cho mùa hè và hợp với các loại da. Màu này đặc biệt ấn tượng với làn da ngăm. Đừng quên chú ý chọn màu sơn hợp với màu dép mà bạn mang nhé. 4. Bảo vệ những bộ phận khác trên cơ thể Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết phụ nữ đều bôi kem chống nắng bảo vệ da mặt khi ra ngoài trời, nhưng lại bỏ qua các chi tiết cũng không kém phần quan trọng như: cổ, ngực và tay. Do vậy, gương mặt thì rất trẻ trung, trong khi những phần khác còn lại khi nhìn sẽ rất phản cảm. Vì vậy, để tránh tia cực tím có hại đến da, bạn nên bôi kem chống nắng 2 lần mỗi ngày và bôi đều không những ở mặt mà còn ở cổ, ngực và tay. 5. Má hồng ấn tượng Không có gì ấn tượng, tự nhiên hơn một làn da đẹp, hồng hào trong mùa hè. Để có được điều này, bạn hãy thoa phấn màu đồng biếc lên những vùng trán, má và mũi. Sau đó dùng phấn màu hồng thoa lên đôi má.