Mặc gì khi dự tiệc cưới buổi tối?

Em cao 1.57m, nặng 44kg (82-65-88), vai 34 cm, dáng người hơi mảnh, da trắng. Em sắp đi dự đám cưới cô bạn thân dc tổ chức vào buổi tối, em muốn mặc đầm ống ôm sát (để khoe dáng) nhưng chỉ sợ quá tong teo. Theo các anh chị, em nên mặc

A-đầm ống ôm thân dưới,

B-đầm ống thân dưới dạng hoa tulip,

C-đầm lệch vai,

D-đầm  ống thân dưới xòe?

màu hồng phấn, vàng hay xanh?

Tôi yêu VN
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Đi đám cưới ban đêm: Bạn nên chọn những chiếc đầm dài, màu tối, thậm chí cả màu đen. Nếu chỉ là một bữa tiệc bình thường hay không trịnh trọng lắm, bạn có thể mặc những chiếc đầm hoặc trang phục rời, tránh mang những chuỗi hạt lấp lánh. Nhưng nếu là một bữa tiệc sang trọng, chiếc đầm dạ hội dài thướt tha, những trang sức lịch sự, chiếc khăn quàng lạ mắt là những kiểu phục trang đúng điệu. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những trang phục thật thoải mái, dễ chịu vì những tiệc cưới ban đêm thường hay có khiêu vũ.

Dưới đây là những lời khuyên rất hữu ích cho chính bạn để trở nên hết sức duyên dáng và dễ mến trong đám cưới của bạn mình nhé.

  • Thông dụng ban ngày: Váy ngắn hoặc bộ vest (đồ công sở có thể chấp nhận được cho những đám cưới tổ chức quá sớm vào buổi sáng)
  • Thông dụng ban tối: Váy dự tiệc cocktail
  • Tương đối trang trọng ban ngày: Váy ngắn hoặc vest
  • Tương đối trang trọng ban tối: Váy dự tiệc cocktail
  • Trang trọng ban ngày: Váy ngắn hoặc vest. Có thể đi kèm mũ hoặc găng tay.
  • Trang trọng ban tối (tiệc đồ đen - Black-Tie): Váy dạ hội dài hoặc váy ngắn diêm dúa (đi kèm các phụ kiện và khăn choàng ngoài)
  • Rất trang trọng hoặc tiệc đồ trắng: Váy dạ hội dài, và nữ trang đi kèm (thường là kim cương, đá quý...)

Trang phục phù hợp cho đám cưới ban ngày

Một bộ đồ công sở, hợp với đám cưới vào sáng sớm

Chiếc váy xanh nhạt này hợp với các đám cưới vào buổi chiều

Nắm được các thông tin về buổi tiệc cưới, bạn sẽ chọn lựa trang phục thích hợp bằng những gợi ý dưới đây:

Chiếc đầm đỏ này hợp với một đám cưới không quá trang trọng vào buổi tối

Nên và không nên cho nàng

  • Đừng chọn màu trắng, vì nó sẽ là "đối thủ" của cô dâu. Có rất nhiều màu khác để cho bạn chọn.
  • Cũng đừng mặc màu đen hoặc có những hình đồng xu đeo ở áo khi dự tiệc ban ngày.
  • Bạn cũng đừng ngại nếu bạn chọn màu trang phục giống với màu áo của phù dâu hay mẹ cô dâu. Bởi vì bạn đâu nhất thiết phải trò chuyện với tất cả mọi người trong đám cưới.
  • Hãy mặc một trang phục thật nữ tính và phù hợp,đó là một cách bạn thể hiện sự tôn trọng đối với chủ nhân của đám cưới. Mặc những bộ đồ để đi sàn nhảy hay quá gợi cảm, trong suốt, không phải là trang phục dành cho đám cưới.
  • Đừng đi những đôi găng tay quá dài (như nghệ sỹ opera) lên tới tận vai hoặc những chiếc váy dài không có quai đeo.
  • Hãy tháo găng tay khi bạn bắt đầu ăn hoặc uống.
  • Hãy tìm hiểu nếu như trong giấy mời không cho bạn biết các thông tin về bữa tiệc hoặc cách ăn mặc phù hợp. Trong trường hợp bạn muốn an toàn, thì một bộ vest sáng màu hoặc một bộ váy hoa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bữa tiệc ban ngày và bộ váy ngắn màu đen sẽ phù hợp cho các bữa tiệc sau 6 giờ tối.
Nguyễn Chiến Thắng
Trả lời 14 năm trước

Với mỗi người, ngày cưới được coi là ngày trọng đại và hạnh phúc nhất đời vì thế các cô dâu chú rể luôn muốn có thật nhiều bạn bè, người thân đến chia vui cùng họ trong ngày này. Bạn hân hạnh có trong tay tấm thiệp hồng từ người bạn, hãy thể hiện lòng trân trọng và gửi đến họ lời chúc phúc bằng một diện mạo lịch sự và duyên dáng.

Thông thường bạn sẽ nhận được thiệp cưới khoảng một tuần trước đám cưới, vì thế hãy cân nhắc mình sẽ diện bộ váy nào và đi cùng phụ kiện gì trong ngày cưới của bạn mình? Có nhiều yếu tố giúp bạn chọn một bộ váy phù hợp với đám cưới: mức độ thân thiết với cô dâu chú rể, địa điểm tổ chức cưới, thời điểm tổ chức cưới... Chúng tôi xin có một vài gợi ý giúp bạn thêm phần duyên dáng trong ngày cưới của người bạn.

Với hình thể của mình, bạn có chiều cao để chọn lựa được những kiểu dáng váy trong xu hướng năm 2010. Vì tiệc cưới tổ chức vào buổi tối nên váy xỏe, nếu bạn là người sẽ sát cánh với đôi uyên ương thì nên tránh những màu sáng như ngà, vàng chanh và cả màu đen, đỏ. Tốt nhất là mặc các tông màu dịu như hồng phấn, xanh lam, be bạc, đồng, xanh lá và chocolate cho những tiệc tổ chức vào buổi tối.

Chon do khi di du tiec

Về phần chất liệu thì không có tiêu chuẩn rõ ràng, nhưng bạn nên ưu tiên cho taffetas, silk, mousseline, organza. Về kiểu dáng và độ dài thì lý tưởng nhất là váy đầm đến đầu gối với áo veston tay dài. Nếu mặc váy ngắn với áo vest thì váy phải dài bằng đầu gối. Hiện nay, nhiều bạn gái có quan niệm rằng màu đen là sang trọng, dễ phối với nữ trang, và có thể che khuyết điểm cơ thể dễ dàng. Họ chuộng màu đen với kiểu áo tay, lưng cổ trần. Tuy nhiên, nếu bạn phải theo cô dâu và chú rể đi vòng các bàn tiệc thì màu đen không thích hợp lắm. Giải pháp là chọn màu tím, xanh đen hoặc nâu. Có thể mặc kiểu áo trong kèm với áo ngoài hơn là kiểu áo đắp xéo ngực. Có một quy tắc là đi dự đám cưới thì bạn gái nên tránh mặc màu trắng, cho dù váy của cô dâu có phải là màu trắng hay không. Các ông cũng không nên mặc màu đen vì rất dễ trùng với màu áo chú rể.

Một số gợi ý thêm về đồ bạn có thể mặc trong tiệc cưới khác nhau vào buổi sáng bạn có thể tham khảo thêm!

Nếu tiệc cưới được tổ chức vào buổi sáng và tại gia, một bộ váy với màu sắc trang nhã và kiểu dáng đơn giản sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn

Bạn sẽ trở nên thật nổi bật trong tiệc cưới với chiếc váy tông màu đỏ cam đi cùng các phụ kiện đồng màu

Sang trọng, quý phái nhưng cũng hết sức đơn giản. Bạn sẽ thu hút nhiều ánh nhìn từ các vị khách khác giới trong tiệc cưới trong bộ cánh này

"Cô nàng sơ ri" - một điểm nhấn ấn tượng trong tiệc cưới!

Trẻ trung, thời trang và rất cá tính. Sẽ thật tuyệt nếu đám tiệc cưới có tông màu ghi-hồng!

Tông màu ghi với dáng váy trẻ trung đơn giản, phong cách này sẽ phù hợp với những tiệc cưới được tổ chức ban ngày

Ngọt ngào, dễ thương - bạn trông như là một phù dâu vậy!

Đi dự tiệc cưới vào buổi tối tại một nhà hàng sang trọng, một bộ váy màu tím dáng dài quyến rũ đi kèm phụ kiện là sự lựa chọn hoàn hảo.

Màu vàng trẻ trung và nổi bật, bạn chọn chiếc váy nào cho mình, dễ thương, nhí nhảnh hay sang trọng và lịch sự?

Nếu đám cưới được tổ chức ngoài bờ biển lãng mạn, màu xanh ngọc cho váy là lựa chọn sáng suốt
hao
Trả lời 10 năm trước

Một lời mời đám cưới sẽ giúp bạn quyết định cách ăn mặc

Cầm tấm thiệp trên tay, điều bạn quan tâm nhất là gì? Ngoài nội dung thông tin về cô dâu chú rể, bạn cần để ý đến nơi tổ chức tiệc cưới và thời gian tổ chức. Năm được hai thông tin này để bạn hình dung trang phục mặc dự tiệc cho phù hợp. Có nhiều đám cưới diễn ra trong nhà thờ, khách sạn, nhà hàng, hoặc nhà riêng. Và mỗi nơi bạn nên xem xét cách ăn mặc sao cho phù hợp kể cả với thời gian (ban ngày hay buổi tối). Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thời tiết hôm dự đám cưới để chọn lựa đồ phù hợp.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 1

Đối với phụ nữ

Mặc gì với vai trò khách mời đến dự đám cưới?

Cho dù đám cưới là vào ban ngày hoặc buổi tối, một người phụ nữ nên mặc một chiếc váy không tay có độ dài đến đầu gối hoặc ngắn hơn một chút. Có thể là chiếc đầm quây, đầm lệch vai, hoặc đầm trễ vai...

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 2

Nếu là đám cưới vào ban ngày, bạn nên mặc màu váy cưới nhẹ nhàng thanh tao như: vàng nhạt, xanh thiên thanh, màu phớt hồng... bởi những màu sắc này không làm bạn quá chói lóa mà tạo phong cách thanh lịch, tao nhã thu hút hơn trong tiệc cưới. Nếu đám cưới vào buổi tối, trang phục và cách trang điểm của bạn cũng nên thay đổi đậm đà hơn. Ví dụ màu sắc của váy nên rực rỡ hơn, trang điểm và tóc cầu kỳ hơn.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 3
Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 4 Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 5
Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 6

Lưu ý nữa khi chọn trang phục dự đám cưới, bạn nên để ý những chi tiết cầu kỳ một chút như: diềm xếp, xếp pli, nhún bèo, xếp li bồng... trên thân và gấu váy để tạo nên sự đa dạng về kiểu cách, đẹp và tinh tế cho trang phục dự tiệc.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 7

Cũng nên chú ý vào chất liệu vải: Trong mùa thu, đông chúng ta thường mặc các chất vải như: lụa, linen, satin, hoặc voan (khi tiết trời mát) và chất nhung, gấm, dạ... cho thời tiết lạnh.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 8

Màu sắc của váy cưới được lựa chọn: mùa thu (vàng cam, màu da cam) và mùa đông (màu mận chín, xanh hải quân, xanh lá cây, đỏ tía và xám) bạn không nên chọn màu trắng nhưng màu đen cũng có thể mặc được cho quý cô sang trọng trong buổi tối dự tiệc.

Chú ý đến khâu chọn giầy dép khi dự tiệc cưới

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 9
Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 10

Giày cao gót không thể thiếu khi đi kèm với những chiếc đầm đẹp và tao nhã, nếu đám cưới diễn ra trong mùa thu, bạn nên chọn sadal cao gót hoặc giày cao gót, với màu sắc phù hợp cùng váy cưới của bạn. Trang phục váy màu đen, bạn nên chọn đôi giày màu đỏ để nổi bật và tinh tế hơn. Có nhiều kiểu giày: Mũi nhọn (thích hơp với váy ôm bó), giày búp bê quai hậu (thích hợp mặc cùng váy bồng, xòe). Nếu tiết trời lạnh bạn nên chọn đôi bốt thấp cổ (đến mắt cá chân) vừa giúp chân ấm áp hơn vừa đảm bảo nét đẹp duyên dáng của bạn.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 11

Không thể thiếu trang sức

Chuỗi vòng ngọc trai hoặc sợi dây chuyền, lắc tay, nhẫn, trâm cài áo và đặc biệt hơn là đôi bông tai sẽ làm bạn rạng rỡ hơn trong buổi tiệc sang trọng. Với mái tóc, nếu làm kiểu cầu kỳ bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của trâm cài tóc pha lê, màu sắc thanh tú hoặc có thể hãy tết tóc đơn giản để có một vẻ đẹp cổ điển, duyên dáng hơn trong tiết trời thu mát lành. Bạn đừng quên mang theo ví, xắc cầm trên tay. Loại ví chữ nhật hoặc xắc đeo nhỏ có đính đá, pha lê hoặc thêu ren tinh tế cũng là một trong món đồ trang trí hữu dụng cho trang phục của bạn.

Đối với đàn ông

Khi dự các sự kiện trọng đại như tiệc cưới, ăn mặc lịch sự, duyên dáng thì một bộ vest đen với áo sơ mi trắng cùng cà vạt rất phù hợp trong sự kiện này. Bạn đừng ngại vì sợ lẫn với chú rể bởi đây là trang phục lịch sự mà bất cứ đàn ông nào cũng có.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 12

Nếu tiệc cưới không đòi hỏi bạn quá cầu kỳ trong ăn mặc, bạn có thể phối hợp đồ giữa quần jeans và áo sơ mi giày đen đều được. Sự thay đổi đó phụ thuộc vào tuổi tác và phong cách mặc của từng người, miễn là bạn tỏ ra là một người khách lịch thiệp trong tiệc cưới.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 13

Tránh ăn mặc quá xuồng xã khi đi dự đám cưới vì bạn không những tôn trọng mình mà cần tôn trọng chủ tiệc cưới.